Các chiến lược Digital Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ

Chiến lược Digital Marketing là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị tổng thể của một doanh nghiệp. Điều này luôn đúng cho dù công ty có đang kinh doanh online hay không. Và điều này cũng đúng đối với một công ty nhỏ, vừa hoặc lớn, nhưng đặc biệt đúng với một công ty nhỏ.

Tiếp thị cho một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương có thể bao gồm nhiều phương pháp quảng cáo offline ở địa phương nhưng cần phải có cả các chiến lược Digital Marketing để thành công và tối đa hóa doanh thu trong nền kinh tế hiện nay.

Các chiến lược digital marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ Các chiến lược Digital Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ

Một doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động kinh doanh cần nắm bắt chiến lược Digital Marketing để giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng. Có năm lĩnh vực chính của chiến lược Digital Marketing cho một doanh nghiệp nhỏ. Một số trong đó hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương không kinh doanh online và một số khác có hiệu quả hơn với các doanh nghiệp kinh doanh online. Có nhiều doanh nghiệp áp dụng luôn cả 5 lĩnh vực:

Tiếp thị thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Phần này rất quan trọng cho một doanh nghiệp nhỏ, chiến lược Digital Marketing này cho phép bạn có cơ hội cạnh tranh với các công ty lớn hơn bằng cách hiển thị sản phẩm của công ty trong các công cụ tìm kiếm. Vì mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm và điều quan trọng là công ty của bạn phải có kết quả tìm kiếm cao về những từ khóa liên quan đến những gì bạn đang bán.

Các công ty về dịch vụ truyền thông như Digipublic.com có thể giúp bạn. Họ có thể đảm bảo trang web của bạn hiển thị với những người tìm kiếm sản phẩm của bạn khi sử dụng công cụ tìm kiếm.

Các chiến lược digital marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ Các chiến lược Digital Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ

Tiếp thị thông qua việc tìm kiếm địa phương

Điều này bao gồm tối ưu hóa trang web cho kết quả tìm kiếm, nhưng ngoài ra, tích hợp chức năng tìm kiếm của bản đồ. Điều này đặc biệt đúng với Google, nơi doanh nghiệp của bạn có thể được liệt kê với thông tin về bản đồ và địa chỉ, cung cấp cho khách hàng tiềm năng những gì họ cần để thăm cơ sở kinh doanh của bạn. Số điện thoại và địa chỉ trang web của bạn cũng có thể được hiển thị.

Content Marketing

Chiến lược Digital Marketing này xoay quanh việc cung cấp thông tin khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng như thông tin doanh nghiệp nói chung. Mọi người sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp và điều này tạo ra niềm tin vào người tiêu dùng. Ngày trước content marketing thường được thực hiện với các ấn phẩm quảng cáo và sách hướng dẫn, nhưng ngày nay, điều này có thể được thực hiện với các bài viết và các hình thức thông tin khác trên trang web của một doanh nghiệp.

Social media

Chiến lược Digital Marketing này có thể rất phức tạp. Các công ty có thể tích hợp phương tiện truyền thông xã hội với công việc kinh doanh. Loại phương tiện truyền thông được sử dụng phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn có. Một số hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như một nhà hàng địa phương, đã chứng minh  ​​sự thành công trong sử dụng phương tiện truyền thông xã hội bằng cách cho khách hàng biết về các món ăn mới nhất được bổ sung vào thực đơn.

Khía cạnh quan trọng nhất của phương tiện truyền thông xã hội là sử dụng nó để thuyết phục khách hàng hiện tại quay lại cửa hàng

Các chiến lược digital marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ Các chiến lược Digital Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ

Email

Hình thức tiếp thị này rất quan trọng đối với một doanh nghiệp nhỏ. Về cơ bản tiếp thị email là về xây dựng một danh sách  khách hàng tiềm năng. Danh sách tên và email này là những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và bạn biết chắc điều này là đúng vì họ đã tự nguyện chọn tham gia vào danh sách này.

Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, bạn cần phải xem xét năm lĩnh vực trên của Digital Marketing. Hãy xây dựng một chiến lược Digital Marketing khả thi. Nếu không thể tự làm, bạn có thể thuê các công ty dịch vụ bên ngoài.

Theo truyenthongonline

Từ khóa tìm kiếm

  • chiến thuật digital marketing hiệu quả
  • digital marketing là gì?
  • digital marketing bao gồm những gì
  • chiến lược digital marketing nổi bật

 

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here