Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2)

Bạn đang tìm kiếm những phương pháp để cải thiện chiến dịch Email Marketing của mình? Hãy cùng tham khảo một số ý tưởng dưới đây nhé.

Triển khai đúng thời điểm

Email Marketing cũng giống như Content Marketing, đúng người đúng thời điểm là yếu tố rất quan trọng để tối ưu tỉ lệ mở Email và chuyển đổi. Để biết được đâu là thời điểm tốt nhất để gửi một email, bạn cần:

  • Nghiên cứu các chiến dịch trước: Nếu trước đây bạn đã từng chạy qua một số chiến dịch Email Marketing, tại sao không tận dụng dữ liệu có được trong quá khứ? Số liệu không bao giờ nói dối.
  • Tìm hiểu đặc điểm của nhóm khách hàng mục tiêu: Mỗi một nhóm khách hàng sẽ có những thời điểm trong ngày dành cho việc kiểm tra email. Ví dụ, với nhân viên văn phòng, đây thường là khoảng thời gian đầu giờ làm việc (8–10h) khi họ bắt tay vào check mail của khách hàng/ sếp/ đồng nghiệp và vào khoảng 3–4h chiều, lúc họ đang giải quyết các công việc còn tồn đọng. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính tương đối. Hãy kết hợp giữa dữ liệu chiến dịch và dữ liệu khách hàng để tìm được khung giờ hoàn hảo cho chiến dịch của bạn.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2) Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2)

Cá nhân hóa Email

Có thể nói, cá nhân hóa chính là giải pháp tuyệt vời để tăng hiệu quả chiến dịch Email Marketing. Theo thống kê, các email được cá nhân hóa sở hữu tỉ lệ chuyển đổi cao gấp 6 lần so với email thường. Khi được phỏng vấn, hơn 70% Marketer cũng cho biết, họ nhận thấy việc cá nhân hóa Email có tác động tích cực đến tỉ lệ tương tác của khách hàng. Vậy, phải làm cách nào để áp dụng phương pháp này vào chiến dịch của bạn?

  • Sử dụng tiêu đề mang tính cá nhân: Email với dòng tiêu đề được cá nhân hóa ghi nhận tỉ lệ mở cao hơn 26%, theo Campaign Monitor – công ty tư vấn chiến lược Email Marketing. Hãy thêm tên khách hàng vào phần đầu tiên của mỗi tiêu đề. Ví dụ như “Kính gửi chị…” hay “Anh… đã sẵn sàng nhận thông tin tài chính nóng hổi từ….”.
  • Cá nhân hóa nội dung: Có rất nhiều cách để hướng nội dung email đến khách hàng. Hãy bắt đầu bằng cách xưng hô với khách hàng bằng tên riêng, ví dụ như “Chào chị/anh_tên khách hàng”. Bạn cũng có thể sử dụng các dữ liệu người dùng từ website/ fanpage để đưa ra các gợi ý sản phẩm/ dịch vụ/ thông tin phù hợp với nhu cầu người dùng.
  • Đa dạng hóa nội dung: Trong trường hợp nhóm khách hàng mục tiêu của bạn quá lớn, bạn có thể chia họ thành những nhóm nhỏ hơn dựa trên giới tính, độ tuổi, lịch sử mua hàng…và gửi email được cá nhân hóa riêng biệt cho từng nhóm khách hàng. Như vậy, bạn không cần phải lo lắng việc bỏ sót các khách hàng tiềm năng.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2) Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2)

Xem thêm:

Chèn dấu hiệu nhận biết

Người dùng online có thể nhận đến hàng chục email một ngày. Do đó, rất dễ để họ quên đi bạn nếu nội dung email không có gì đặc biệt. Hoặc họ có thể nhớ sơ nội dung, nhưng không nhớ nổi thương hiệu nào đã gửi email cho mình. Để tránh việc nhạt nhòa trong tâm trí khách hàng, hãy chèn một dấu hiệu nhận biết đặc trưng trong nội dung email.

Đó có thể là chữ ký cuối mỗi email, logo công ty trên hình ảnh/infographic/hình đại diện của địa chỉ email hoặc một câu quote mang đậm bản chất thương hiệu. Sử dụng các thiết kế/ template đặc trưng của nhãn hàng hoặc luôn gửi email vào một thời điểm nhất định trong ngày cũng là những cách hiệu quả để khách hàng nhớ đến bạn.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2) Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2)

Luôn luôn kiểm tra trước khi gửi

Một trong những lỗi cơ bản mà nhiều người thường mắc phải khi chạy chiến dịch Email đó là không kiểm tra kĩ càng trước khi gửi. Không chỉ giới hạn trong lỗi chính tả, ngữ pháp hay đường liên kết, bạn cần xác định chắc chắn rằng Email có thể hiển thị tốt trên mọi nền tảng, từ máy tính, ipad đến điện thoại. Hãy thử nghiệm nhiều lần với các thiết bị khác nhau. Và nếu bạn có ý định cá nhân hóa bằng cách xưng hô thẳng tên khách hàng trong Email, hãy chắc chắn rằng bạn gọi đúng tên của họ. Bởi chẳng có gì lố bịch hơn việc xưng hô sai tên khách hàng.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2) Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 2)

Email Marketing từ lâu đã được xem là phương pháp tiếp thị hữu dụng và linh hoạt. Nhưng, khai thác phương pháp này như thế nào để vừa đem lại giá trị cho khách hàng, vừa đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp lại không phải là điều dễ dàng. Hy vọng, với những mẹo nhỏ trên đây, bạn có thể phần nào tối ưu chiến dịch Email Marketing hiện tại của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here