Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 1)

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Email Marketing không phải là một công cụ tiếp thị gây phiền toái. Nếu biết cách tận dụng, bạn hoàn toàn có thể biến Email Marketing thành thỏi nam châm thu hút traffic và doanh thu cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc K.I.S.S

K.I.S.S là từ viết tắt của cụm “Keep It Simple Stupid!” tức là “ Hãy giữ mọi thứ thật đơn giản”. Nguyên tắc này được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp và Email Marketing cũng không phải là ngoại lệ.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 1)

Theo thống kê, nhân viên văn phòng nhận khoảng 121 Email mỗi ngày. Trong số đó, có khoảng 53% email được mở trên các thiết bị di động như Smartphone hay Ipad. Với không gian hiển thị giới hạn, người dùng thường không đọc hết toàn bộ email mà chỉ lướt qua nội dung để nắm các ý chính. Do đó, nếu email quá dài hoặc không có gì nổi bật thì họ sẽ bỏ qua ngay lập tức. Để tránh tình trạng này, bạn phải đảm bảo Email của mình thật đơn giản, ngắn gọn và đi vào thông điệp chính ngay từ đầu. Nếu muốn thêm thắt các yếu tố phụ để tăng sức hấp dẫn cho Email, hãy giữ chúng ở phần giữa Email và đảm bảo chúng không lấn át thông điệp chính.

Đừng quên “Lời kêu gọi hành động”

Hầu hết các chiến dịch Email Marketing ngày nay không chỉ nhằm mục đích quảng bá mà còn đóng vai trò khuyến khích người đọc thực hiện hành động (truy cập website, gọi điện, đặt mua…). Vì vậy, việc lồng ghép Lời kêu gọi hành động (CTA) trong nội dung Email là một phương án hiệu quả để đạt được mục đích này. Hãy giữ cho lời kêu gọi thật nổi bật bằng cách tăng kích thước của chúng, sử dụng các nút CTA với màu sắc rực rỡ hoặc đặt chúng ở vị trí dễ nhìn thấy trong Email.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 1)_2 Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 1)

Xem thêm:

Chọn tiêu đề Email thật nổi bật

Tiêu đề được xem là yếu tố quyết định việc người dùng có mở Email hay không. Bạn không phải là người đầu tiên và cũng không phải là người duy nhất gửi email cho khách hàng của bạn. Họ có thể đã nhận được hàng tá mail từ các nhãn hàng trước đó. Vì vậy, bạn phải khiến mình thật nổi bật nếu không muốn bị bỏ qua hoặc tệ hơn, bị xóa khỏi hộp thư của người dùng.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 1)_2 (2) Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 1)

Hãy đặt những thông tin hấp dẫn nhất ở đầu tiêu đề, đồng thời kết hợp cùng các icon/ biểu tượng cảm xúc để thu hút sự chú ý của người dùng. Ví dụ, bạn đang thực hiện một chiến dịch Email Marketing nhằm giới thiệu gói khuyến mãi mới. Thay vì tiêu đề “Chương trình khuyến mãi sốc với tổng giá trị lên đến 2 triệu”, hãy đi thẳng vào vấn đề ngay từ dòng đầu tiên với tiêu đề “Nhận ngay 2 triệu đồng với chương trình khuyến mãi sốc từ…”. Việc đưa giá trị của gói khuyến mãi lên đầu sẽ gây sự chú ý của người đọc và thúc đẩy họ mở Email để khám phá.

Sử dụng Visual Content thay cho văn bản

Con người có xu hướng xử lý thông tin dựa trên hình ảnh và màu sắc trước khi đọc văn bản. Hãy ứng dụng nguyên tắc tâm lý này trong Email Marketing bằng cách lồng ghép Visual Content vào nội dung, ví dụ như:

  • Hình ảnh: “Một bức ảnh đáng giá bằng cả trăm lời nói” – đây là nhận định của đại đa số chuyên gia Marketing trên thế giới. Không chỉ thu hút ánh nhìn của người đọc, hình ảnh còn là cách truyền đạt thông điệp đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tăng tỉ lệ truy cập trang web bằng cách chèn siêu liên kết lên hình ảnh để chúng tự động dẫn người đọc về website khi nhấp vào.
  • Video: Tuy không quá phổ biến, nhưng Video vẫn được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp muốn kể một câu chuyện dài hoặc dẫn người đọc về kênh Youtube của doanh nghiệp thông qua Email Marketing.
  • Biểu đồ: Nghe có vẻ khô khan, nhưng thực chất biểu đồ lại có tác dụng rất tốt trong việc trình bày các số liệu một cách dễ hiểu và dễ hình dung. Để biểu đồ bắt mắt hơn, đừng ngần ngại chơi đùa với màu sắc và các thiết kế đa dạng.
  • Infographic: Đây là dạng Visual Content được đánh giá cao nhất về hiệu quả khi áp dụng trong Email Marketing. Infographic có thể truyền đạt các thông điệp từ đơn giản đến phức tạp một cách súc tích, trực quan và dễ hiểu thông qua những đoạn thông tin được phân cấp rõ ràng và hình ảnh bắt mắt. Do đó, Infographic rất phù hợp với tính chất của Email – vốn cần sự đơn giản và thu hút.

Bỏ túi 8 mẹo để có một chiến dịch Email Marketing thành công (phần 1)

Lưu ý, hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn đã được tối ưu để hiển thị dễ dàng trên các thiết bị di dộng. Nếu hình quá nặng, bạn có thể sử dụng các phần mềm để giảm kích thước hình mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng.

Liệu những mẹo trên đây đã đủ để bạn hoàn thiện chiến dịch Email Marketing của mình chưa? Hãy thử ứng dụng và đánh giá kết quả nhé!

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here