Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả (tiếp theo)

Marketing online hiệu quả sẽ là cách thức nhanh nhất đem lại thành công cho doanh nghiệp của bạn. Marketing online hiệu quả sẽ là cầu nối giúp đem sản phẩm, thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng. Chính vì vậy cho nên bạn và doanh nghiệp của bạn cần có cách làm marketing online thực sự bài bản và đúng trọng tâm.

Bài viết này sẽ gửi đến Quý bạn đọc các bí quyết để xây dựng một chiến dịch Marketing Online hiệu quả

Nội dung có trọng tâm

Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả 1 Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả (tiếp theo)

Phần lớn các nội dung của bạn nên thống nhất với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tỉ lệ thích hợp là 70/30 (70% nội dung đúng trọng tâm, 30% còn lại chỉ cần liên quan chút ít hoặc có chủ đề mở rộng). Những nội dung trọng tâm cần phải thực sự có chất lượng để bền vững với thời gian, “thâm căn cố đế” với những mục tiêu, sứ mệnh doanh nghiệp của bạn.

Nội dung có chọc lọc

Bạn có thể thu thập những tư liệu, nội dung phù hợp, biên tập lại và đăng tải lên các trang web hoặc thư chào hàng thuộc thương hiệu của mình. Cần công khai xuất xứ của nội dung hoặc tài liệu, vì bạn đang chia sẻ nội dung của người khác, chứ không phải của bạn.

Kênh phân phối hiệu quả

Content dù hay đến mấy, nhưng không có kênh phân phối thì cũng chỉ bằng thừa. Vì thế, kênh phân phối được xem là “át chủ bài”.

Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả 2 Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả (tiếp theo)

Bạn phải truyền tải nội dung đến đúng đối tượng khách hàng, chính là nhân tố quyết định thành công. Không có lượt truy cập (traffic), nội dung hay cũng trở nên vô nghĩa. Bạn có thể truyền tải những nội dung của mình thông qua các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, kết hợp với các nhân viên chuyên trách mảng nghiên cứu thị trường để chọn ra những đường dẫn hoặc điểm đến phù hợp nhất, tức có nhiều đối tượng khách hàng bạn cần.

Trình bày hiệu quả

Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả 3 Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả (tiếp theo)

Trình bày đẹp, bắt mắt sẽ là phần điểm cộng dành cho bạn. Bởi lẽ đó, hình thức trình bày và thiết kế của website cũng như các kênh quảng bá khác của bạn cũng là một nhân tố quan trọng góp phần tăng traffic / lượt truy cập. Nếu bạn xem thường phần này, thì khách hàng cũng có thể xem thường doanh nghiệp của bạn, khi mà phần hình thức không được quan tâm trau chuốt.

Phân tích số liệu

Hãy phân tích và đánh giá hiệu quả marketing online của bạn thông qua những số liệu cụ thể, bao gồm lượng người xem (page view), số lượt chia sẻ (share), số lượng comment hoặc phản hồi, và nhiều yếu tố khác liên quan đến nội dung. Như tôi đã nhấn mạnh ở trên, nội dung là vua. Nội dung là bước đầu tiên bạn phải làm để khởi nghiệp online. Thì việc phân tích, đánh giá số liệu để điều chỉnh chiến lược chính là một phần của bước đầu tiên này.

Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả 4 Bí quyết xây dựng Marketing Online hiệu quả (tiếp theo)

Xem thêm:

Qua những điều trên ta thấy tầm quan trọng chiến lược marketing online, hãy áp dụng những phương pháp và những cách làm marketing online này để xây dựng một chiến lược kinh doanh đồng bộ hóa với chiến lược marketing để sức hút cho doanh nghiệp và đứng vững trên thị trường cạnh tranh online này.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here