Bài học marketing cho các Start-up

Buffer, HubSpot và Warby Parket không cần chi nhiều tiền cho kế hoạch marketing của họ. Họ chỉ cần có một kế hoạch marketing thật tốt. 2 công ty dưới đây là những ví dụ tiêu biểu về việc thay đổi cách nhìn nhận về marketing có thể tạo ra hiệu quả lớn cho công ty của bạn. Cùng tham khảo để rút ra cho mình những bài học marketing đáng giá nhé.

Buffer – bài học marketing: Làm thế nào để chương trình content marketing toàn diện và kì công có thể tạo ra sự tăng trưởng?

Với một quyết định quan trọng (và nhiều công việc thiết kế, thực hiện một chiến lược khả thi sau quyết định đó), Buffer đã cho các start-up khắp thế giới thấy rằng việc sử dụng một chiến lược content marketing khôn ngoan có thể đem lại hiệu quả như thế nào.

Công ty này hiểu được content marketing là không phải một mong muốn nhất thời, đó là thứ mà thương hiệu cần, để trở thành một phần của một câu chuyện rộng hơn. Nhiều công ty thường quăng lên website của họ những bài viết không sơ sài, không được đầu tư kĩ lưỡng, chỉ để nói với thế giới rằng họ cũng đang tham gia vào content marketing. Đây là bài học marketing bổ ích

Nhưng nhà sáng lập của Buffer nhận ra rằng họ có thể tạo ra sự thay đổi lớn lao cho công ty mình và tạo nên một làng sóng trên mạng xã hội bằng cách đầu tư vào các chương trình phát triển nội dung chuyên biệt và xây dựng một chiến lược hợp lí.

Kế hoạch của họ bắt đầu với việc làm việc với những nhà xuất bản có ảnh hưởng và yêu cầu đăng những bài viết của họ. Nhiều bài đăng của họ được chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Không lâu sau đó, sau khi Buffer nhận được đủ sự tin tưởng, họ chuyển trọng tâm vào việc xây dựng nội dung của riêng mình.

Những nhà sáng tạo nội dung của Buffer bắt đầu đăng những bài viết lên trang Blog của công ty. Những bài đăng này hiện giờ đã nhận được 1,2 triệu lượt truy cập mỗi tháng!

Bài học marketing cho các Start-up Bài học marketing cho các Start-up

 

bài học marketing từ Warby Parker: Một cú hích trên lĩnh vực PR có thể giúp bạn phát triển nhanh chóng và tiết kiệm chi phí quảng cáo

Nhiều nhà sáng lập các start-up kiểm tra ngân sách vào giai đoạn đầu của công ty và bắt đầu lo lắng. Họ biết họ phải dành tiền cho chiến dịch marketing và sales để kết nối với khách hàng nhưng nhiều người trong số họ không thể rùng mình với suy nghĩ rằng hẳn phải có một cách khác tốt hơn.

Công ty thiết kế kính Warby Parker đã chứng minh rằn thực sự có một cách tốt hơn và rằng bạn có thể tăng trưởng với tốc độ 500% chỉ trong vòng một năm. Công ty này đã đạt được điều đó trong khi không phải tốn bất kì chi phí nào cho các hoạt động marketing, quảng cáo khi ra mắt. Đây là bài học marketing đáng giá

bài học marketing công ty này muốn hướng đến thị trường thời trang cao cấp và bắt đầu chiến dịch của mình bằng các bài viết được xuất bản trên những tạp chí dành cho giới thượng lưu như Vouge và GQ. Kết quả nhận được đã gây nhiều bất ngờ, đem lại cho công ty 20,000 khách hàng trong danh sách chờ mua sản phẩm chỉ trong vòng một vài tuần.

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here