Áp dụng nguyên tắc 3R cho kế hoạch xây dựng Content Marketing

Không ai dám khẳng định rằng, tất cả các content mình tạo ra đều đến được với khách hàng. Và với hàng nghìn thông điệp quảng cáo, liệu đọc giả có bị choáng ngộp hay không? Nếu bạn tự tin rằng có thì xin chúc mừng. Còn nếu không, bạn đã tìm ra giải pháp nào cho mình chưa?

Việc làm thế nào để nội dung gây được ấn tượng với người dùng, níu chân họ lại và đọc các bài post của bạn. Làm thế nào để nội dung có thể hiển thị trên newfeed người dùng? Nâng cao chất lượng nội dung để quảng bá, nâng cao hình ảnh thương hiệu?… Thì hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với bạn một nguyên tắc 3R làm nội dung cực hay. Hỗ trợ tối ưu việc xây dựng nội dung, khiến độc giả dễ dàng chấp nhận và lưu tâm về nội dung của bạn.

Reorganize: Sắp xếp lại nội dung

Có rất nhiều cách hiệu quả để cho ra một nội dung mới với cách tiếp cận khác nhau. Vì ở mỗi đối tượng khác nhau, mỗi đối tượng độc giả mà bạn muốn tiếp cận. Thì cách họ tiếp nhận nội dung, chiến lược Content Marketing cho các tệp đối tượng này cũng sẽ khác nhau. Nên bạn có thể cân nhắc, xem xét và biến tấu nội dung của mình theo một số cách như:

  • Hãy thử mở rộng và nâng cấp chất lượng bài đăng của bạn sáng tạo, sắp xếp nó như một E-book, thay cho những bài viết dàn trải trên blog, những chia sẻ như thường ngày.
  • Hoặc biến các dữ liệu dạng chữ thành các Infographic thú bị hơn, thu hút hơn. Nhất là khi não bộ “nhạy” hơn với những hình ảnh. Và thị giác chính là cơ quan huy động nhiều neurone (tế bào thần kinh) nhất. Nên dễ dàng được xem là loại trí nhớ cao thủ. Và thật tuyệt với nếu bạn biết tận dụng điều này vào cách sản xuất Content Marketing của mình.
  • Chuyển đổi các trang nội dung của bạn thành một mẩu Cheat sheet- một “người nhắc tuồng” không thể tốt hơn. Nhất là khi bạn đang thiếu ý tưởng, khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng mới cho nội dung.

Rewrite- viết lại

Việc tiêu hao thời gian, chất xám cho ra nội dung không có gì vô ích. Nhưng hãy thử suy nghĩ theo một hướng mới, tìm ra ý tưởng mới. Điều chỉnh lại kế hoạch Content Marketing và viết lại nó một và nhiều lần nữa. Cho đến khi bạn thực sự hài lòng và nội dung đó thực sự hiệu quả

Áp dụng nguyên tắc 3R cho kế hoạch xây dựng Content Marketing 2 Áp dụng nguyên tắc 3R cho kế hoạch xây dựng Content Marketing

  • Có thể chỉ là cập nhật lại ngày, số liệu cập nhật mới nhất theo ngày. Nhưng cần phải chắc chắn rằng nội dung bên trong của bạn đã và vẫn đang đúng và được áp dụng.
  • Thêm các cập nhật mới nhất về thông tin nếu như nội dung được trích dẫn từ các nghiên cứu, báo cáo. Và đừng quên kiểm tra tính chính xác của nội dung đó.
  • Chỉnh lại, viết lại nội dung với cách tư duy mới hơn, ý tưởng mới hơn. Sao cho phù hợp với thời điểm hiện tại, thời điểm mà nội dung xuất hiện.

Recoil- rút lại các Content Marketing đã hết hạn.

Xây khi đã hoàn thành các nội dung, công việc tiếp theo của bạn là đăng tải những nội dung. Song, chưa dừng lại ở đó, bạn cần phải tiến hành công tắc “hậu kỳ”.

Áp dụng nguyên tắc 3R cho kế hoạch xây dựng Content Marketing 3 Áp dụng nguyên tắc 3R cho kế hoạch xây dựng Content Marketing

Xem thêm:

  • 5 kỹ năng người làm content marketing cần rèn luyện
  • Hiểu đúng về Content Marketing
  • Bạn đặc biệt lưu ý đến các nội dung đã hết hạn, những nội dung bị chỉ trích… Vì nó không hề làm cho hiệu quả công việc hiện tại tốt hơn. Trái lại, việc làm này còn gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín công ty. Và làm ảnh hưởng đến hiệu quả của tất cả các hoạt động tốt hiện tại. Đây là điều bạn không được lơ là.
  • Nên khi làm Content Marketing bạn cần phải kiểm soát lại xem và đo lường: Nội dung nào đang hoạt động tốt, nội dung nào kém hiệu quả. Liệu nó đã mang lại kết quả như mong muốn hay chưa? Nội dung đó có sai lệch so với các thông tin từ nơi trích dẫn? Có thu hút được sự quan tâm của độc giả hay không? Nếu có, hãy duy trì, cải thiện và đổi mới nó ngày một tốt hơn. Còn nếu không, hãy gỡ bỏ, thay thế nó bằng những nội dung mới mẻ hơn. Những chủ đề thu hút người đọc và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra thì khi làm Content Marketing, bạn cũng cần chú ý đến những quy định, cách đánh giá nội dung từ phía Facebook. Để làm sao tăng được khả năng nội dung của bạn được hiển thị trên newfeed người dùng.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here