9 bí quyết chốt sale thành công

Chốt sale là khâu vô cùng quan trọng trong suốt một quá trình bán hàng, nó quyết định việc bán hàng có thành công hay không.

9 bí quyết chốt sale thành công 9 bí quyết chốt sale thành công

Đa số nhiều người hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tư vấn khách hàng và chốt đơn hàng, khó khăn có thể từ khách hàng nhưng đôi khi cũng xuất phát từ chính người bán hàng. Vậy làm sao để chốt sale thành công và hiệu quả?

9 bí quyết sau sẽ giúp bạn thành công trong việc chốt sale, dù gặp khách hàng khó tính nhất:

1/ Đúng thời điểm:

Thời điểm để kết thúc một giao dịch vô cùng quan trọng, có những giao dịch kết thúc khá sớm trong vòng vài phút , hoặc có nhiều đơn hàng chốt trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, người bán phải biết được mình cần chốt sale vào lúc nào để không quá nhanh nhưng cũng không kéo dài quá lâu.

2/Kỹ thuật tóm tắt:

Tóm tắt những vấn đề bạn muốn nói với khách hàng để tránh mang lại những cảm giác nhàm chán. Sau đó nhấn mạnh một số vấn đề như điểm đặc trưng của sản phẩm giúp người nghe nhớ lâu hơn.

3/ Hãy tưởng tượng giao dịch đã hoàn thành:

Luôn xây dựng lòng tin và tạo nên mối quan hệ thân thiết của khách hàng. Chỉ cần khách tỏ ý yêu thích sẽ chốt đơn ngay.

9 bí quyết chốt sale thành công 9 bí quyết chốt sale thành công

4/Mua ngay kẻo hết:

Đây là tâm lý của người tiêu dùng, khi bạn không muốn mua gì đó, tuy nhiên nếu nó sắp hết và không còn nữa thì bạn cũng sẽ muốn mua ngay, dù chưa cần thiết.

5/Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng thích nghe nó:

Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi có chủ đích đã được chuẩn bị trước nhằm đưa khách hàng của bạn vào  thế” phải trả lời “Yes,” từ đó câu trả lời “Yes” chung cuộc sẽ đến một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể hỏi “Chị thích cách chọn màu này không?” sau đó hỏi “Liệu có đủ thời gian để làm rồi giao hàng theo deadline của chị không?”, rồi cuối cùng là “Tôi có thể thảo hợp đồng để ta có thể tiến hành ngay chứ?”

6/ Ca ngợi những thành tích mà mình đã đạt được:

Đây là yếu tố quyết định sự thành công của bạn, khách hàng sẽ tin tưởng vào sản phẩm nếu bạn đưa ra cho họ được những thành công mà bạn đạt được.

7/ Cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng:

Khách hàng luôn có những đòi hỏi như giảm giá, khuyến mãi, thay vì giảm giá bạn vẫn có thể áp dụng những chiêu thức như mua 5 tặng 1 hay bảo hành thời gian bao nhiêu lâu để tăng thêm những giá trị cho sản phẩm của mình.

8/Đề nghị khách hàng:

Lời đề nghị là một trong những phương pháp khiến cho khách hàng cởi mở được lòng mình với người bán. Không chỉ vậy, điều này khiến cho khách hàng nghĩ rằng bản thân họ được tôn trọng và bạn tông trọng ý kiến cá nhân của khách hàng.

9 bí quyết chốt sale thành công 9 bí quyết chốt sale thành công

9/ Luôn luôn mỉm cười và cảm ơn

Đây là quy tắc cơ bản của một người bán hàng, dù cho gặp bất cứ khách hàng nào thì bạn cũng phải luôn luôn mỉm cười và cảm ơn. Bạn không thành công khi mỉm cười mà mỉm cười sẽ giúp bạn thành công!

9 bí quyết chốt sale trên hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho những ai còn gặp khó khăn trong vấn đề chốt đơn hàng!

Theo Truyenthongonline

Các từ khóa tìm kiếm:

  • Chốt sale thành công
  • Kỹ năng chốt sale
  • Marketing thành công
  • Marketing online
  • Truyền thông online
  • Chốt sale hiệu quả

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here