8 nguyên tắc tâm lý học hữu ích trong Marketing ( Phần 2)

Quay lại với những nguyên tắc tâm lý trong Marketing, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những hiệu ứng tâm lý học còn lại. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên tắc tâm lý số 5: Sự cam kết

Sự cam kết đơn giản chỉ là đảm bảo bạn thực hiện đúng theo lời hứa của mình. Ví dụ như cách một shop cam kết ” Chỉ bán quần áo chính hãng” hoặc một nhãn hàng nước rửa chén cam kết ” Sản phẩm không gây hại cho da tay”. Cam kết có lợi cho người tiêu dùng chắc chắn sẽ thu hút họ đến với sản phẩm và tạo nên uy tín, hình ảnh đáng tin cậy cho nhãn hàng.

8 nguyên tắc tâm lý học hữu ích trong Marketing ( Phần 2)

Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ xảy ra khi bạn tuân thủ đúng cam kết đã đặt ra với khách hàng. Chỉ cần một lần thất hứa, khách hàng sẽ có ấn tượng xấu với thương hiệu và có thể không quay lại mua hàng lần thứ hai. Vì vậy, hãy đảm bảo những cam kết của bạn là có thể thực hiện được. Đừng hứa hẹn những gì quá xa vời hoặc vượt quá khả năng của doanh nghiệp.

Nguyên tắc tâm lý số 6: Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản

Theo nguyên tắc tâm lý học nguyên bản, con người thường chỉ ghi nhớ những điểm chính, điểm nổi bật hoặc thông tin tổng quan của nội dung mà bỏ qua các chi tiết nhỏ nhặt. Đây là bản năng của con người để ghi nhớ nội dung tốt hơn. Ví dụ, khi họ đọc một bài báo, điều đầu tiên mà họ ghi nhớ sẽ là tiêu đề của bài báo, sau đó đến những sự kiện chính mà bài báo nhắc đến.

Chính vì vậy, khi sáng tạo một nội dung, các Marketer nên chú ý phần tiêu đề. Tiêu đề cần ấn tượng, ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ và bao hàm đầy đủ nội dung chính mà bạn muốn truyền tải trong bài. Điều này cũng tương tự với hình thức Video Marketing. Hãy đặt những ý nổi bật nhất ở đầu video để thu hút người xem.

8 nguyên tắc tâm lý học hữu ích trong Marketing ( Phần 2)

Xem thêm:

Nguyên tắc tâm lý số 7: Sự yêu thích

Người tiêu dùng có xu hướng chọn sản phẩm theo sự yêu thích. Mặc dù vẫn có những sản phẩm tương tự, thậm chí chất lượng hơn, nhưng người tiêu dùng vẫn ưu tiên những sản phẩm mà họ có ấn tượng tốt. Nguyên tắc tâm lý này được áp dụng cho tất cả mọi người, bất kể già trẻ lớn bé.

8 nguyên tắc tâm lý học hữu ích trong Marketing ( Phần 2)

Vì vậy, nhãn hàng nên cố gắng thu hút sự yêu thích của người tiêu dùng bằng dịch vụ khách hàng tận tâm, các chiến dịch quảng cáo hấp dẫn, chương trình tri ân khách hàng, chương trình khuyến mãi…. Một khi đã có được sự yêu thích của khách hàng, thương hiệu có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và thúc đẩy họ mua sắm.

Nguyên tắc tâm lý số 8: Phân nhóm

Con người thường ghi nhớ và tổng hợp thông tin bằng cách phân nhóm. Các thông tin có đặc điểm tương tự nhau sẽ được xếp vào cùng một nhóm. Bằng cách này, não bộ con người có thể gợi nhớ thông tin dễ dàng hơn.

8 nguyên tắc tâm lý học hữu ích trong Marketing ( Phần 2)

Trong Marketing cũng vậy, hãy tìm cách phân nhóm nội dung để giúp người đọc ghi nhớ thông tin nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt hashtag dưới những bài post giống nhau hoặc phân các nội dung theo từng mục bằng thẻ tag, menu. Bằng cách này, người đọc có thể nhanh chóng tìm kiếm những thông tin giống nhau khi cần đến theo từ khóa. Đồng thời, đây cũng là cách để website và fanpage trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Với một số nguyên tắc tâm lý trên đây, bạn có thể cải thiện chiến dịch Marketing của mình và tác động đến suy nghĩ của khách hàng mục tiêu. Hãy áp dụng một cách khôn ngoan để chiến lược Marketing ngày càng hiệu quả nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here