8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 2)

Visual Content đã chứng minh khả năng thu hút và tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu ở người xem. Dưới đây là 4 hình thức visual content còn lại mà marketer nên ứng dụng trong marketing online.

5. Ảnh chụp màn hình

Thêm một Visual Content hiệu quả trong marketing online. Ảnh chụp màn hình thường được sử dụng để hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng, tính năng của sản phẩm hoặc dùng để thể hiện những nhận xét, đánh giá tốt từ khách hàng cũ. Ưu điểm của dạng visual content này là khả năng tạo sự tin tưởng ở khách hàng, đồng thời hình thức này cũng dễ nhìn hơn so với văn bản thuần túy.

8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 2)

6. Slide thuyết trình

Slide thuyết trình được nhiều marketer đánh giá cao bởi sự thú vị và khả năng thu hút người dùng tuyệt vời. Hiện nay, có nhiều loại slide thuyết trình như PowerPoint, Prezi, Visme… Các thông tin trong slide đều được phân bổ một cách trật tự, bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức content trong slide như hình ảnh, videoclip, infographic… Tuy nhiên, dạng visual content này phù hợp với những nhóm khách hàng hoặc nhóm cộng đồng có chuyên môn hơn là mạng xã hội.

8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 2)

7. Video

Đây là một trong những hình thức visual content được nhiều marketer đánh giá cao do khả năng lan tỏa mạnh và tác động trực tiếp đến cảm xúc người dùng. Với video clip, bạn có thể trình bày nhiều thông tin hơn mà không sợ người dùng nhàm chán. Video là sự tích hợp của hình ảnh, âm thanh và chữ viết. Nó có khả năng tác động đến thính giác của người xem – một đặc điểm mà các loại hình Visual Content khác không có. Đây cũng là một loại hình nội dung được các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube… ưu tiên. Chính vì vậy, loại hình này đặc biệt phù hợp với marketing online.

 

8. Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)

Call-to-Action là hình thức kích thích hành vi của người xem, biến họ thành khách hàng hay khách hàng tiềm năng của mình. Thay vì một dòng chữ ” Liên hệ ngay” trên bài post facebook, bạn có thể thêm một nút trên bài post với thiết kế nổi bật để thu hút khách hàng.

8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 2)

Trên đây là 4 loại Visual Content còn lại mà marketer có thể áp dụng trong chiến lược marketing online. Điểm chung của các hình thức trên là khả năng thu hút người xem và truyền tải thông điệp hiệu quả.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here