8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 1)

Visual content, nói nôm na là những nội dung bắt mắt dưới dạng hình ảnh nhằm thu hút thị giác người đọc. Đây được xem là hình thức content mang lại hiệu quả cao trong marketing online.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, con người sẽ chú ý đến hình ảnh, màu sắc… trước khi nhìn chữ. Con người cũng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là nội dung thuần chữ. Chính vì vậy, visual content thường được Marketer tận dụng khá nhiều trong các chiến dịch marketing online. Dưới đây là một số dạng Visual Content mà bạn cần lưu ý.

1. Infographic

Đây được xem là visual content quyền lực bậc nhất trong marketing online. Sự cân bằng giữa hình ảnh và nội dung bằng chữ giúp người đọc có thể tiếp nhận tổng quan toàn bộ thông tin bạn muốn truyền tải mà không gây chán nản hay mệt mỏi. Phần hình ảnh của Infographic cũng giúp cho nội dung trở nên sinh động và thu hút hơn rất nhiều so với bài viết thông thường. Chưa kể, Infographic còn được phân tầng thông tin rất mạch lạc và rõ ràng, giúp người đọc tiếp nhận thông tin một cách có hệ thống và cũng ghi nhớ thông tin tốt hơn.

8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 1)

2. Meme/ Quote

Cơn sốt meme đang bắt đầu bùng nổ trong những năm gần đây. Chỉ cần lướt một vòng những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram..bạn có thể thấy không ít meme/quote được chia sẻ đông đảo. Thực chất, meme/quote không chỉ nhằm để mua vui hay thể hiện quan điểm mà còn có tác dụng rất tốt trong việc thu hút người dùng tới nội dung của bạn. Điểm chung của hai hình thức này là khả năng tác động trực tiếp đến cảm xúc của người đọc.

8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 1)

Công thức làm meme/quote rất đơn giản. Bạn chỉ cần một bức ảnh thú vị + 1 dòng chữ to + Logo thương hiệu. Nội dung của meme/quote nên được trình bày ngắn gọn nhưng vẫn đủ súc tích và giàu ý nghĩa.

3. Biểu đồ

Đây là Visual Content quen thuộc với những doanh nghiệp nghiên cứu thị trường. Biểu đồ có tác dụng cụ thể hóa những số liệu phức tạp thành hình ảnh để người đọc có thể nắm được thông tin chung một cách dễ dàng hơn. Biểu đồ cũng được phân tầng thông tin khá khoa học, nhờ đó giúp người đọc ghi nhớ và có đánh giá tốt hơn đối với thông tin.

8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 1)

4. Hình ảnh đẹp 

Hình ảnh chính là hình thức Visual Content cơ bản nhất trong marketing online. Đôi khi không cần chữ viết, chỉ cần một tấm ảnh đẹp là đã đủ để truyền tải thông điệp đến khách hàng. Hình ảnh phải thể hiện được tính chất đặc trưng của thương hiệu như màu sắc, hình dáng, kích thước…

8 dạng visual content hiệu quả trong marketing online (phần 1)

Đó có thể là một bức ảnh chụp sản phẩm, hoặc hình ảnh mang nội dung mẹo vặt hay mánh khóe ( như cách sử dụng kem chống nắng chẳng hạn). Tùy theo từng nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn có thể đăng tải những loại hình ảnh khác nhau.

Trên đây là 4 loại hình visual content đầu tiên mà Marketer có thể sử dụng trong chiến dịch marketing online của mình. Hãy cùng truyenthongonline khám phá những hình thức còn lại trong bài viết tiếp theo nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here