7 YẾU TỐ TẠO NÊN VIRAL CONTENT

Going viral là tên của một loại game. Bất kể bạn trong ngành nào, bạn điều muốn sản phẩm và nội dung của bạn được nhiều người xem nhất. Theo cách dễ hiểu nhất, Viral là “virus” trong tiếng Việt. Nó hiểu nôm na là “sự lây lan”. Tất nhiên, điều này chỉ đúng khi giá trị nội dung của bạn được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng như Virus. Sau đây là 7 yếu tố tạo nên Viral Content

7 YẾU TỐ TẠO NÊN VIRAL CONTENT 7 YẾU TỐ TẠO NÊN VIRAL CONTENT

1. Đem lại cảm xúc cao trào

Theo nghiên cứu “Điều gì gây ra Viral cho nội dung trực tuyến” của Jonah Berger  và Katherine Milkman từ Đại học Pennsylvania đã phân tích từ hơn 7.000 bài viết của tờ New York Times. Họ ghi nhận một nhân tố chủ chốt trong số các bài báo của viral đã gợi lên cảm xúc kích động cao bao gồm sự phấn khích, háo hức và thú vị. Nội dung và bản sao khiến độc giả hứng thú, phấn khích, hay buồn cười có nhiều khả năng được chia sẻ hơn những bài viết gây ra sự buồn bã hoặc chỉ dừng lại ở mức độ “thỏa mãn”. Do đó, đây chính là một trong những yếu tố tạo nên viral content hiệu quả cho doanh nghiệp

2. Thực tiễn

Sự trung thực luôn mang lại hiểu quả cao trong mọi trường hợp. Áp dụng thực tiễn vào nội dung của bạn sẽ là cách gây ấn tượng nhanh nhất cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên Viral Content nên được cân nhắc. Bạn có lời kêu gọi hành động rõ ràng không? Nội dung hữu ích, giáo dục và thực tế có nhiều khả năng được chia sẻ. Nghiên cứu của Berger và Milkman ghi nhận rằng mọi người thích chia sẻ những nội dung hữu ích thực tế với lý do vị tha (giúp đỡ người khác), tự phát triển và trao đổi xã hội (tạo ra sự tương giao).

Đây là lý do tại sao danh sách “làm thế nào để” tiếp tục làm tốt, và infographics đã trở nên phổ biến hơn. Làm cho nội dung của bạn thực tế; Cung cấp cho độc giả các chiến lược rõ ràng mà họ có thể áp dụng ngay lập tức.

3. Dễ hiểu

Một nội dung hay nhưng không chạm được đến đa phần khán giả chính là một bước đi sai trái của các Marketers. Yếu tố tạo nên Viral Content chính là được lan tỏa rộng rãi. Một trong những cách đó là khiến cho khách hàng hiểu bạn, nội dung viral có thể đọc được. Nội dung của bạn có thể có thông tin đột phá nhất, nhưng nó vô ích nếu mọi người không thực sự hiểu. Chạy công việc của bạn thông qua một bài kiểm tra khả năng đọc. Để xem xét độ thu hút khán giả lớn nhất, nội dung của bạn nên nhằm vào mức độ đọc hiểu của một học sinh lớp chín. Bài viết của Sheryl Sandberg nằm dưới mức lớp tám, Tim Ferriss cao hơn một chút so với lớp tám, và Malcolm Gladwell viết dưới mức lớp chín.

Nhưng hãy nhớ, làm cho nội dung của bạn đơn giản không có nghĩa là đơn giản hóa nội dung của bạn. Nếu điểm số dễ đọc của bạn quá cao, bạn có thể làm giảm nó bằng cách sử dụng các từ thông dụng và quen thuộc hơn là từ ngữ quá cao siêu và phức tạp. Hơn nữa, cần xem số lượng từ bạn sử dụng cho mỗi câu.

4. Tạo điểm nhấn cho tiêu đề và phần giới thiệu của bạn

Đây là một trong những bước đi quan trọng để xây dựng yếu tố tạo nên Viral Content. Đây là một cuộc chiến để mọi người nhấp vào tiêu đề của bạn, song song với nó là một trận chiến khác để giữ họ đọc. Chèn những từ ngữ thuyết phục vào tiêu đề, sẽ lấy được tò mò của khán giả. Và khiến họ thâm nhập sâu vào vấn đề mà bạn muốn truyền đạt.  Aaron Haynes từ RiseDigital khuyên bạn nên viết 7-10 tựa đề cho mỗi nội dung; Chèn từ ngữ nhấn mạnh, sắp xếp lại, đơn giản hóa, và sau đó thu hẹp phạm vi vấn đề của bạn tốt nhất.

5. Sự tin cậy

Điều gì quan trọng nhất với thông tin truyền đạt? Đó là độ tin cậy. Đây là vấn đề thiết yếu và gần như là yếu tố tạo nên Viral Content cốt lõi. Mọi người sẽ chia sẻ nội dung mà họ tín nhiệm. Bạn có thể xây dựng sự tin tưởng trong nội dung của mình bằng cách trích dẫn các chuyên gia trong lĩnh vực đó, trích dẫn số liệu thống kê và nguồn. Mặc dù các câu chuyện cá nhân là một cách tuyệt vời để xây dựng mối liên hệ với mọi người, nhưng việc hỗ trợ các câu chuyện với các nguồn bổ sung sẽ mang lại sự tín nhiệm.

Việc trích dẫn một chuyên gia nổi bật cũng có thể làm tăng yếu tố tạo nên Viral Content nếu họ chia sẻ nội dung của bạn. Blogger Mike Wallagher tiếp cận với những người có ảnh hưởng với các câu hỏi để đưa vào một mẩu nội dung hoặc liên kết tới các tác phẩm đã xuất bản của họ. Các chuyên gia luôn phơi bày kinh nghiệm và thường chia sẻ nội dung khi chúng nổi bật. Thông tin chỉ có thể trở nên Viral Content khi có được sự tin tưởng

7 YẾU TỐ TẠO NÊN VIRAL CONTENT 7 YẾU TỐ TẠO NÊN VIRAL CONTENT

6. Độ trực quan

Tính trực quan chính là sự bắt mắt và có thể một phần nào khiến khách hàng hình dung được sản phẩm hay nội dung mà bạn đề cập đến. Đây chính là yếu tố tạo nên Viral Content. Tuy nhiên, hình ảnh thường bị bỏ qua trong quá trình tạo ra nội dung. Không chỉ vậy, mà còn với kiểu chữ và bố cục. Thêm một bức ảnh vào tweet của bạn có thể làm tăng retweets lên 35%; Các bài đăng trên Facebook có hình ảnh có tỷ lệ tương tác 87 phần trăm so với 4 phần trăm từ một liên kết đơn giản.

Về cách bố trí nội dung của bạn, mọi người so sánh khi đọc đoạn văn dài với đoạn văn có các phần nhỏ hơn với khoảng trắng xung quanh “lộn xộn”. Alexander Tochilovsky, một giảng viên thiết kế tại Trường Nghệ thuật Cooper Union đã phát biểu, “Kích thước, khoảng cách chữ, khoảng cách từ, khoảng cách giữa các khoảng cách, chiều rộng cột, sự biện hộ tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong cách đọc một đoạn của văn bản. ”

Các chi tiết dễ đọc hơn, nhiều khả năng sẽ được chia sẻ. Chia nhỏ bài viết thành các tiêu đề phụ hoặc danh sách và làm nổi bật những điểm quan trọng bằng in đậm. Bạn có thể đã nhận thấy một số nội dung lan truyền bằng cách sử dụng phông chữ lớn hơn để giới thiệu. Nó hấp dẫn trực quan, hãy thử. Đừng bỏ qua khả năng đọc bằng hình ảnh.

7. Post bài ở những “giờ cao điểm”

Cũng quan trọng như những gì bạn đăng, là thời gian bạn đăng. Một trong những yếu tố tạo nên Viral Content là đây. Nghiên cứu của Buzzsumo cho biết rằng thứ hai và thứ ba là những ngày tốt nhất để chia sẻ nội dung của bạn. Blog trung bình có lưu lượng truy cập nhiều nhất vào khoảng 11 giờ sáng theo giờ miền đông theo kissmetrics. Đối với chiến dịch tiếp thị qua email, email xúc tiến tiêu dùng tốt nhất từ 7 giờ tối Và 10 giờ tối.

Cuối tuần cũng là thời điểm phổ biến để đăng. Một chiến lược tốt là nên post nội dung vào thứ hai hoặc thứ ba, và sau đó quảng cáo lại một lần nữa vào cuối tuần.

Xem thêm: viral content là gì?, viral content hiệu quả.

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here