6 bí quyết giúp bạn chạy quảng cáo Social Media hiệu quả

Quảng cáo Social là cách để bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu, xây dựng lòng tin và nâng cao độ nhận biết thương hiệu. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi, nếu như bạn không biết cách tận dụng việc chạy quảng cáo Social Media, bạn chỉ đang đốt tiền mà thôi. Để quảng cáo Social Media thực sự mang lại hiệu quả, bạn cần phải nắm vững các nguyên tắc sau đây.

Luôn kiểm tra hiệu quả quảng cáo thông qua mạng xã hội

Trước khi chạy quảng cáo Social Media, bạn nên thử nghiệm trước bằng cách đăng thử các hình ảnh, thông điệp hoặc nội dung chiến dịch quảng cáo của bạn lên mạng xã hội. Sau đó, bạn hãy đo lường xem có bao nhiêu lượt người xem, tương tác (like, share) bài của bạn. Nếu những mẫu quảng cáo nào được nhiều người xem hoặc tương tác thì bạn hãy chọn nội dung đó để đưa vào chiến dịch quảng cáo trả phí của mình. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được một phần kết quả của chiến dịch quảng cáo của bạn.

Thay đổi mẫu quảng cáo thường xuyên

Đừng chỉ chạy một mẫu quảng cáo lặp đi lặp lại xuyên suốt, vì nó có thể làm cho người dùng nhàm chán và không còn quan tâm đến quảng cáo của bạn. Mạng xã hội là môi trường luôn luôn thay đổi, vì vậy bạn cũng nên thường xuyên thay đổi, sáng tạo những nội dung quảng cáo mới để thu hút người dùng.

6 bí quyết giúp bạn chạy quảng cáo Social Media hiệu quả

Bắt đầu từ những chiến dịch nhỏ

Điều tiên quyết đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi chạy quảng cáo Social Media đó là chỉ nên bắt đầu với những chiến dịch nhỏ. Vì lúc mới bắt đầu, bạn chưa thể nắm vững được hết cách chạy quảng cáo và có thể phạm sai lầm. Đồng thời, không phải công ty nào cũng có đủ nguồn lực để chạy những quảng cáo lớn. Vì vây, bắt đầu với những chiến dịch nhỏ là cách bạn tiết kiệm chi phí và cũng là để thu thập thông tin về phản ứng của người dùng mạng xã hội với những nội dung quảng cáo khác nhau trước khi bạn tiến hành chạy những chiến dịch lớn hơn.

Sử dụng chức năng tập trung đối tượng mục tiêu (target audience feature)

Bạn không thể chạy quảng cáo Social Media một cách vô tội vạ và mong muốn chúng tiếp cận với mọi đối tượng, vì như thế không những không mang lại hiệu quả mà còn gây lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn.

6 bí quyết giúp bạn chạy quảng cáo Social Media hiệu quả

Thay vào đó,  bạn nên thiết lập đối tượng mục tiêu mà mình nhắm đến của mỗi quảng cáo theo các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, địa lý…. để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận đúng với những đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn mong muốn hướng tới.

Tìm hiểu kĩ trước khi quảng cáo trên các mạng xã hội khác nhau

Mỗi một kênh mạng xã hội đều có những quy luật, nguyên tắc vận hành và chi phí khác nhau. Vì vậy, trước khi bạn tiến hành chạy quảng cáo social trên bất cứ trang mạng xã hội nào, hãy đảm bảo bạn nắm kĩ những luật chơi của mạng xã hội đó. Từ đó, bạn mới có thể lựa chọn cho mình những mạng xã hội phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, việc tìm hiểu kỹ các thông tin về mạng xã hội còn là cách để bạn đưa ra những chiến lược chạy quảng cáo tốt nhất, hiệu quả nhất.

Lưu ý đến trải nghiệm người dùng

Theo báo cáo Hành Vi Người Dùng Điện Thoại Thông Minh 2017 của Nielsen Việt Nam, tỉ lệ người sử dụng điện thoại thông minh so với số lượng những người sử dụng điện thoại thông thường chiếm 84% vào năm 2017, tăng 10% so với một năm trước (78%).  Với những con số này, có thể thầy số người sử dụng điện thoại di động để lướt web, bao gồm cả mạng xã hội, đang ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, quảng cáo Social Media của bạn cũng phải đảm bảo hiện thị tốt trên mọi thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động. Nếu bạn không lưu ý đến vấn đề này, bạn có thể gặp phải tình trạng quảng cáo bị nhòe hay lỗi, dẫn đến những trải nghiệm người dùng không tốt và khách hàng sẽ nhanh chóng bỏ qua quảng cáo của bạn.6 bí quyết giúp bạn chạy quảng cáo Social Media hiệu quảCho dù bạn là chủ doanh nghiệp hay trưởng phòng marketing, hãy đảm bảo nắm vững 5 nguyên tắc quảng cáo Social Media trên để có một chiến dịch quảng cáo thành công và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here