5 sai lầm kinh điển khiến bạn không thể chốt sale thành công

Chốt sale là một trong những nghệ thuật bán hàng. Để chốt thành công không phải chỉ dựa vào may mắn hay nỗ lực bản thân là được.

5 sai lầm kinh điển khiến bạn không thể chốt sale thành công 5 sai lầm kinh điển khiến bạn không thể chốt sale thành công

Một trong những sai lầm mà người chốt sale hay mắc phải khiến cho công việc không thuận lợi đó chính là:

1/ Lựa chọn không đúng thời điểm:

Khi chốt một đơn hàng, người bán hàng sẽ là người quyết định chốt sale vào thời điểm như thế nào cho hợp lý. Tùy vào từng đơn hàng, bạn chốt sale nhanh, nhưng cũng có đơn hàng phải chốt trong một khoảng thời gian khá dài. Nếu bạn quá vội vã, chỉ muốn chốt đơn mà không biết cách lựa chọn thời điểm thì khả năng rất lớn đơn hàng của bạn sẽ không thể thành công được. Và việc chốt đơn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như: mong muốn của khách hàng, cách bạn giới thiệu sản phẩm, hay cách bạn chăm sóc khách hàng…

2/Không nhiệt tình khi kết thúc bán:

Thường một khi đã chốt được đơn hàng, người bán hàng thường quên mất một điều rằng cần phải chăm sóc cho những khách hàng cũ. Vì đó chính là nguồn thu nhập ổn định nhất của bạn, bạn không cần phải tốn thời gian khi tìm khách hàng mới, không phải tư vấn mua hàng…Vì bản thân họ đã tin tưởng tuyệt đối vào bạn, cho nên khi có bất kì sản phẩm nào mới chỉ cần giới thiệu, lập tức lượng khách cũ này sẽ ủng hộ bạn ngay.

3/ Không nắm rõ được yêu cầu của khách hàng:

5 sai lầm kinh điển khiến bạn không thể chốt sale thành công 5 sai lầm kinh điển khiến bạn không thể chốt sale thành côngĐây là một kĩ năng tối thiểu của người bán hàng. Khi khách hàng đi mua hàng, thường sẽ đặt ra những yêu cầu nhất định. Là người bán hàng, buộc phải ghi nhớ và chiều lòng khách hàng. Thay vì cứ chăm chăm nói về sản phẩm của mình thì hãy nói đến những thiết yếu, phù hợp với yêu cầu mà khách hàng đang mong muốn ở sản phẩm.

Đừng quá vội vàng, hấp tấp, muốn thành công trước tiên bạn phải là người biết lắng nghe, hiểu được những mong muốn của khách hàng. Từ những thói quen, sở thích đó mà đánh vào tâm lý người mua hàng như vậy sản phẩm mới có hiệu quả.

4/Không tạo được lòng tin từ người mua:

Khách hàng chủ yêu mau hàng bằng lòng tin, một khi đã tin chó dù bạn tung ra bao nhiều sản phẩm thì mọi người cũng sẽ mua mà không cần phải thắc mắc hay nghe bạn giải thích. Nhưng để có lòng tin thật không dễ dàng.

Một mẹo nhỏ cho các bạn bán hàng, đó chính là bán cho những người lân cận trước sau đó lấy nhận xét của người thân để gây thiện cảm cho khách hàng.

5/Đừng tấn công khách hàng:

Nhiều người bán hàng vì vội vã, mong muốn nhanh chóng chốt đơn đã liên tục tạo những áp lực cho người mua. Điều này tuyệt đối cấm kị, người mua hàng phải luôn có cảm giác thoái mái thì việc chọn lựa và suy nghĩ quyết định mua hay không sẽ dễ dàng hơn so với người bị hối thúc phải mua.

5 sai lầm kinh điển khiến bạn không thể chốt sale thành công 5 sai lầm kinh điển khiến bạn không thể chốt sale thành công

Nghệ thuật chốt sale trong bán hàng thực hiện dễ hơn nếu bạn biết cách chế ngự được bản thân và am hiểu hơn nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng.

Theo truyenthongonline

Các từ khóa liên quan:

  • Chốt sale thành công
  • Kỹ năng chốt sale
  • Chốt sale hiệu quả
  • truyền thông online
  • Kinh nghiệm chốt sale

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here