5 nguyên tắc cơ bản giúp nâng cao chất lượng content

Chất lượng nội dung là một trong những yếu tố quan trọng trong mọi chiến dịch truyền thông. Để có một nội dung hấp dẫn, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc để nâng cao chất lượng content

Có mục tiêu rõ ràng

Đây là nguyên tắc đầu tiên để nâng cao chất lượng content. Một chương trình truyền thông không thể thực hiện một cách ngẫu hứng mà phải tuân theo một mục tiêu cụ thể. Hoạt động truyền thông phải đi cùng với định hướng kinh doanh của doanh nghiệp, bạn không nên chạy theo xu hướng hoặc đối thủ truyền thông mà quên đi mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp.

5 nguyên tắc cơ bản giúp nâng cao chất lượng content

Sử dụng những ý tưởng có chất lượng

Một ý tưởng tốt mới có thể dẫn đến một nội dung chất lượng. Vì vậy, bạn cần có một team cộng sự đáng tin cậy, người có thể kết nối tất cả những nội dung với nhau một cách mạch lạc và trôi chảy, sao cho các ý tưởng được sắp xếp một cách hấp dẫn và thu hút nhất. Đây là một nguyên tắc bạn không thể bỏ qua khi nâng cao chất lượng content.

Có kế hoạch hành động cụ thể

Một kế hoạch hành động cụ thể là không thể thiếu khi thực hiện chiến dịch truyền thông. Bạn cần phải lên mục tiêu, đưa ra các chiến lược và kiểm tra sát sao tiến trình thực hiện, từ việc in ấn nội dung, đến đăng bài lên fanpage, website, đến việc chạy quảng cáo…Mọi hành động đều cần được kiểm tra và lên kế hoạch cẩn thận để phòng ngừa những sai sót có thể xảy ra.

5 nguyên tắc cơ bản giúp nâng cao chất lượng content

Coi trọng cách phân phối thông tin

Bên cạnh ý tưởng ban đầu, thì cách bạn xuất bản nội dung cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng content truyền thông. Bạn phải lựa chọn được kênh phân phối nội dung phù hợp, sao cho nội dung đươc đưa đến đúng nhóm công chúng mục tiêu. Nếu bạn lựa chọn sai kênh, chiến dịch truyền thông sẽ không thu được thành quả bởi không có ai đọc nội dung của bạn.

Bên cạnh đó, khi bạn xuất bản nội dung trên những kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, hãy đảm bảo làm việc cẩn thận với người phụ trách nội dung, để có những đường link dẫn về trang web phù hợp với người dùng.

Đa dạng hóa phương tiện chuyển tải nội dung

Để nâng cao chất lượng content, bạn nên học cách kết hợp nhiều phương tiện chuyển tải nội dung với nhau. Ví dụ, thay vì chỉ sử dụng một vài kênh quen thuộc như Facebook, Twitter, Instagram… hãy kết hợp chúng với LinkedIn, Google+, webinar, báo in.. tùy theo từng đối tượng khách hàng.

 5 nguyên tắc cơ bản giúp nâng cao chất lượng content

Đảm bảo 70% nội dung thông tin mang tính lâu dài

Nhiều doanh nghiệp cứ mãi chạy theo xu hướng mà không quan tâm đến tính ổn định của nội dung. Bạn nên nhớ, xu hướng chỉ là nhất thời. Nội dung xu hướng chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Khi xu hướng đã nguội, nội dung sẽ không còn hữu ích nữa. Để tránh điều đó, hãy đảm bảo nội dung của bạn có 70% thông tin ổn định và 30% thông tin xu hướng. Nhờ đó, bạn sẽ không phải tạo nội dung liên tục, vừa tốn nhân lực lại không bền vững.

Trên đây là một số nguyên tắc mà bạn có thể tham khảo để nâng cao chất lượng content. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình thực hiện chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp.

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here