5 lý do khiến quảng cáo facebook của bạn kém hiệu quả

Quảng cáo facebook được xem là một trong những nền tảng quảng cáo phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách quảng cáo Facebook hiệu quả. Dưới đây là 5 lý do khiến quảng cáo của bạn trở nên kém hiệu quả.

Quảng cáo cho cùng một người xem

Việc loại trừ các trình chuyển đổi trước đó trước khi set up quảng cáo Facebook là một hành động cần ghi nhớ. Việc này sẽ giúp bạn tránh tình trạng quảng cáo cùng một nội dung cho cùng một nhóm khách hàng trước đó, khiến cho khách hàng nhàm chán.

5 lý do khiến quảng cáo facebook của bạn kém hiệu quả

Thay đổi quảng cáo thường xuyên

Đây là một lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook. Việc thay đổi và tối ưu nội dung quảng cáo là điều nên làm, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn thay đổi nội dung một cách liên tục trong thời gian ngắn. Facebook cần tốn một khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày để tối ưu quảng cáo của bạn sau khi chỉnh sửa. Vì vậy, việc bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đợi một thời gian trước khi kiểm tra kết quả quảng cáo của mình.

Nội dung không đủ hấp dẫn

Nội dung là yếu tố thiết yếu để có một quảng cáo Facebook thành công. Vì vậy, trước khi bắt đầu setup quảng cáo, hãy đảm bảo nội dung của bạn có đủ tính thu hút đối với đối tượng mục tiêu mà quảng cáo nhắm đến. Đặc biệt là trong môi trường mạng xã hội, các yếu tố như hình ảnh, màu sắc chính là điều khiến cho người dùng chú ý đến quảng cáo của bạn. Một quảng cáo có phần hình ảnh bắt mắt, hài hòa và sáng tạo sẽ là điểm nhấn tốt, giúp người dùng dừng lại và nhấn vào quảng cáo của bạn.

5 lý do khiến quảng cáo facebook của bạn kém hiệu quả

Bên cạnh hình ảnh, bạn nên quan tâm đến nội dung chính của quảng cáo. Hãy đảm bảo nội dung của bạn ngắn gọn, tập trung vào các lợi ích sản phẩm và call to action, cùng tiêu đề thu hút và nổi bật.

Không theo dõi chiến dịch quảng cáo

Không theo dõi chiến dịch quảng cáo là một điều sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi quảng cáo Google. Đành rằng Facebook có đủ khả năng để tối ưu quảng cáo giúp bạn, nhưng điều đó không có nghĩa bạn bỏ rơi quảng cáo của mình  ngay sau khi thiết lập. Thay vào đó, hãy thường xuyên kiểm tra hiệu quả của mẩu quảng cáo và tìm cách tối ưu cho chúng tốt hơn.

Test quảng cáo quá nhiều

A/B test là cách để bạn kiểm tra hiệu quả của hai mẩu quảng cáo khác nhau trong cùng một hoàn cảnh. Việc test quảng cáo là cách để bạn tối ưu quảng cáo của mình. Tuy nhiên, khi test quảng cáo, bạn không nên thay đổi quá nhiều yếu tố, vì điều này sẽ khiến bạn không xác định được đâu mới là yếu tố chính tác động đến kết quả của quảng cáo.

5 lý do khiến quảng cáo facebook của bạn kém hiệu quả

Trên đây là 5 lý do khiến quảng cáo Facebook của bạn không được hiệu quả. Hãy ghi nhớ những điều này và khắc phục chúng trước khi chạy quảng cáo để có một chiến dịch hiệu quả nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here