5 kỹ năng người làm content marketing cần rèn luyện

Content marketing đang là xu hướng trong digital marketing hiện nay. Việc tiếp thị và kết nối với khách hàng thông qua các nội dung được đăng tải không phải là dễ dàng. Để thực hiện hiệu quả điều này, người làm content marketing cần sở hữu 5 kỹ năng quan trọng.

Biết cách tái sử dụng nội dung

Trong thời đại internet phát triển, người đọc có thể tiếp cận với hàng hà thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau. Lúc này, việc tạo ra một nội dung với thông tin hoàn toàn mới gần như không có khả năng bởi người đọc đã từng ít nhất một lần nhìn thấy thông tin đó ở những bài viết khác. Lúc này, người làm content marketing cần phải tái chế lại nội dung.

5 kỹ năng người làm content marketing cần rèn luyện

Họ phải thiết kế, sắp xếp cũng như kết hợp các nội dung sẵn có theo một mục đích mới để phù hợp với những khách hàng mục tiêu khác nhau. Ví dụ, khi viết bài trị mụn cho những cô gái tuổi teen, bạn nên sử dụng văn phong và cách viết gần gũi, có thể pha một chút hài hước để phù hợp với độ tuổi. Tuy nhiên, khi viết bài trị mụn dành cho phụ nữ trung niên, bạn nên sử dụng phong cách viết chững chạc hơn, mang tính chuyên gia và đánh mạnh vào những vấn đề mà họ thường gặp phải.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc người tuyển dụng, bạn có thể đánh giá kỹ năng này bằng cách đặt ứng viên vào một bối cảnh cụ thể và yêu cầu họ tái chế lại một mẩu nội dung sao cho phù hợp. Từ đó, bạn có thể thấy cách họ tiếp cận với từng đối tượng người đọc như thế nào.

Có giọng điệu riêng

Giọng điệu là một khái niệm khó định nghĩa và cũng khó đánh giá. Với người làm content marketing, việc phát triển một giọng điệu riêng là điều mà bạn cần quan tâm. Giọng điệu của bạn – cách bạn sử dụng ngôn từ, cấu trúc nội dung và phong cách – chính là thứ khiến bạn trở nên khác biệt với những người khác trong ngành.

5 kỹ năng người làm content marketing cần rèn luyện

Nội dung của bạn có thể khác biệt, mục đích và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến có thể khác nhau, nhưng giọng điệu của bạn phải có sự nhất quán.

Nếu bạn là một nhà phỏng vấn, hãy hỏi ứng viên của mình về giọng điệu mà họ đang phát triển. Liệu họ có xây dựng cho mình một giọng điệu riêng chưa ? Họ có kinh nghiệm gì trong việc phát triển giọng điệu đó ? Họ đã làm gì để hình thành một giọng điệu của riêng mình ?

Khả năng bố cục và sắp xếp nội dung

Một nội dung chất lượng không chỉ phụ thuộc vào ngôn từ mà bạn sử dụng. Nó còn phụ thuộc vào cách bạn thiết kế và bố cục nội dung như thế nào. Là một người làm content marketing, bạn phải có khả năng sắp xếp nội dung sao cho trôi chảy và dễ đọc.

5 kỹ năng người làm content marketing cần rèn luyện

Nếu bạn cứ viết luông tuồng và chi chít, người đọc sẽ rất nhanh chán, thậm chí ngại đọc. Vì vậy, khi sáng tạo một nội dung nào đó, bạn nên suy nghĩ kĩ về cách truyền tải và phân chia nội dung sao cho phù hợp. Nếu bài viết dài, bạn nên chia thành những đoạn văn ngắn hoặc cấu trúc lại các câu văn sao cho đa dạng. Khi tuyển dụng vị trí content marketing, nhà tuyển dụng có thể kiểm tra ứng viên bằng cách yêu cầu họ ngắt những từ ngữ dài thành môt câu văn mạch lạc hay không ? Họ sẽ làm cách nào để thu hút người dùng với câu văn đó ?

Tinh thần trách nhiệm cao

Người làm content marketing cần có tinh thần trách nhiệm với công việc của mình. Họ phải có khả năng tự động viên, tự tìm kiếm cảm hứng và đảm bảo hoàn thành công việc đúng hạn. Kể cả khi bí ý tưởng, khi mệt mỏi hay nhàm chán, họ vẫn phải có ý chí để vượt qua tình trạng của bản thân.

Mọi kỹ năng trên đây đều là những kỹ năng cần thiết của người làm content marketing. Công việc này không hề dễ dàng và không phải lúc nào cũng thú vị, nhưng chỉ cần có đủ đam mê và các kĩ năng cần thiết, bạn hoàn toàn có thể thành công.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here