5 điều bạn cần biết khi xây dựng đội ngũ contents vững mạnh

Tôi thích nói chuyện về hiệu quả công việc. Biết được cách chúng ta làm việc rất quan trọng nếu  muốn tạo ra một nội dung thành công và có cảm giác về sự thay đổi tích cực. Xây dựng đội ngũ contents là điều cần thiết.

1. Động lực làm việc

Trong trường hợp này, động lực làm việc là chiến lược cơ bản mà giải thích lí do tại sao bạn đang làm công việc bạn đang làm và làm thế nào bạn biết được bạn có đang làm đúng hay không.

Vì chiến lược cần phải chi tiết nên đội ngũ contents  của bạn cần nhất trí với ít nhất 3 điều sau đây

  • Ai là người chúng ta đang giúp đỡ? (Lưu ý : tôi không dùng từ « nhắm vào » vì mục tiêu của bạn nên là giúp đỡ người khác. Tạo ra chân dung khách hàng là một cách để làm điều này.)
  • Làm thế nào chúng ta có thể giúp họ theo cách mà những người khác không thể ?

Làm thế nào chúng ta biết được chúng ta sẽ thành công ? (Đây là mục tiêu kinh doanh cho chiến lược của bạn.) Lưu ý : bạn cần phải biết cách đo lường thành công của mình báo cáo lại với team của mình

2.Ghi lại luồng công việc

Những đội ngũ contents thành công không chỉ ghi lại chiến lược content marketing của mình mà họ còn ghi lại luồng công việc. Nếu bạn không quen với luồng công việc, chúng ta những quy trình mà nội dung của bạn được chuyển qua và những người cần thiết trong quá trình tạo ra nội dung đó.

Nếu bạn liên tục hỏi, “Anh kia đang làm gì”, “tôi cần làm gì tiếp theo” hay tại sao điều này lại tốn nhiều thời gian như vậy” thì đã đến lúc bạn nên điều chỉnh lại luồng công việc của mình.

3. Chia sẻ những suy nghĩ về câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ

Bạn có bao giờ thảo luận cùng với đồng nghiệp của mình khi bạn đang suy nghĩ về một nội dung nào đó? Bạn nghĩ rằng các bạn có cùng ý tưởng nhưng thực ra bạn đang suy nghĩ khác với đồng đội của mình? Nếu nhu vậy, tôi chắc chắn bạn đang ở trong trường hợp giống như bức ảnh dưới đây:

5 điều cần biết khi xây dựng đội ngũ contents vững mạnh 5 điều bạn cần biết khi xây dựng đội ngũ contents vững mạnh
5 điều cần biết khi xây dựng đội ngũ contents vững mạnh

Đừng quên thảo luận và chia sẻ ý kiến với những người đồng đội của mình nếu bạn không muốn bị rơi vào trường hợp trên nhé.

4. Người giải quyết các rắc rối

Có bao giờ bạn chỉ muốn thét lên vì ai đó trong đội ngũ content của bạn – hoặc những người không thuộc đội ngũ contents ấy đã thay đổi điều gì đó (Và có thể đây là điều khá quan trọng)? Eva Jackson gợi ý rằng bạn nên phân cho ai đó việc xử lí các rắc rối trong mỗi dự án mà bạn làm. Đây là người chịu tránh nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh cũng như là người cuối cùng lên tiếng.

5.  3 từ bạn cần nhớ

Một mẹo tôi thường dùng để tạo nên sự đồng thuận giữa các thành viên trong đội ngũ contents là bảo họ hãy nói ra 3 từ mà bạn muốn có trong bài viết của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu bằng cách tìm hiểu xem bạn muốn nói điều gì.

Ví dụ, đối với CMI, chúng tôi nghĩ về 3 từ sau đây:

  • Dễ hiểu
  • Có thể thực hành được
  • Có chuyên môn

Trên đây là 5 bí quyết để xây dựng đội ngũ contents vững mạnh, chúc bạn áp dụng thành công.

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here