5 công cụ, mẹo vặt và thủ thuật SEO để tối đa hoá kết quả của bạn

Nhà bình luận Brian Patterson tin rằng sự thành công của thủ thuật SEO không chỉ phụ thuộc vào kiến thức và kỹ năng mà còn về khả năng làm việc hiệu quả của bạn. Kiểm tra năm đề xuất của ông về tăng năng suất SEO.

  1. Tự động trích xuất và báo cáo dữ liệu Google Analytics

5 công cụ, mẹo vặt và thủ thuật để tối đa hoá kết quả SEO của bạn 5 công cụ, mẹo vặt và thủ thuật SEO để tối đa hoá kết quả của bạn

Tạo các báo cáo hàng tháng là một trong những nhiệm vụ lặp đi lặp lại mà có thể tiêu thụ một ngày hoặc nhiều hơn vào đầu tháng (đặc biệt là trong thế giới cơ quan!).

Nếu bạn đang tự kéo dữ liệu từ Google Analytics, bạn cần liên tục kiểm tra xem phạm vi ngày của bạn có chính xác không, bạn đã áp dụng các phân đoạn thích hợp, rằng bạn đang phân tích số liệu phù hợp và rằng bạn đã truy cập vào chính Hồ sơ ở nơi đầu tiên. Không chỉ tự động hóa loại báo cáo này tiết kiệm được thời gian mà còn đảm bảo sự nhất quán và loại bỏ những sai lầm.

Và mặc dù lập kế hoạch báo cáo trong Analytics là tốt, báo cáo thực sự có thể được đưa đến cấp độ tiếp theo với Tiện ích bổ sung của Google Analytics dành cho Tệp. Tiện ích này là một sự cứu giúp cho chúng tôi trong thời gian báo cáo!

Bằng cách thêm điều này vào Google Trang tính, bạn có thể kéo dữ liệu trực tiếp từ API Google Analytics mà không phải đăng nhập vào giao diện Analytics. Để bắt đầu, bạn cần phải định cấu hình số liệu, phạm vi ngày, phân đoạn và tiểu sử mà API nên được kéo. Tiếp theo, bạn chỉ cần chạy báo cáo; Dữ liệu sau đó được nạp vào bảng tính của bạn tự động.

Vẻ đẹp của toàn bộ hệ thống là khi bạn đã thiết lập khuôn khổ báo cáo của mình, thì số lượng thời gian dành thu thập dữ liệu Google Analytics mỗi tháng sẽ giảm đáng kể.

Đối với hầu hết các báo cáo của tôi, tất cả những gì tôi làm là điều chỉnh phạm vi ngày vào đầu mỗi tháng và tôi cho phép API áp dụng tất cả các phân đoạn của tôi và chỉ thu thập các số liệu tôi cần. Tôi cũng tạo các biểu đồ trong cùng một bảng tính tham khảo các tế bào dữ liệu này được kéo vào.

Với một số thay đổi rất nhỏ cho bảng tính mỗi tháng, tôi có thể kéo tất cả dữ liệu tôi cần và sắp xếp nó thành các biểu đồ dễ đọc. Đây là thủ thuật SEO mà doanh nghiệp cần chú tâm

2. Tìm cơ hội liên kết nội bộ với Screaming Frog

5 công cụ, mẹo vặt và thủ thuật để tối đa hoá kết quả SEO của bạn 5 công cụ, mẹo vặt và thủ thuật SEO để tối đa hoá kết quả của bạn

Các liên kết nội bộ là một trong những yếu tố xếp hạng kém nhất trong thủ thuật SEO. Họ không chỉ cho phép bạn tối ưu hóa các trang đích cho các từ khóa chính xác mà bạn muốn, chúng cũng cung cấp cơ hội tuyệt vời để chiến lược phân phối quỹ liên kết theo cách nhắm mục tiêu trang đích chính của bạn.

Do đó, chúng tôi liên tục cung cấp cho khách hàng các đề xuất về việc cải thiện liên kết nội bộ trên trang web của họ. Và từ đó, chúng tôi có rất nhiều bằng chứng cho thấy nó hoạt động, thậm chí với một số từ khóa cạnh tranh nhất có.

Đối với các trang web lớn và doanh nghiệp, có thể khó tìm thấy tất cả các cơ hội liên kết bên trong nội bộ đang chờ bạn chú ý. Tin vui là Screaming Frog có tính năng “Tìm kiếm” làm cho việc tìm kiếm cơ hội kết nối nội bộ trở nên dễ dàng hơn.

Trước khi chạy thu thập thông tin của một trang web, chỉ cần điều hướng đến “Cấu hình> Tuỳ chỉnh> Tìm kiếm” và thêm các từ khoá mà bạn muốn tối ưu hóa. Screaming Frog sau đó sẽ thu thập thông tin toàn bộ trang web và trả lại các URL sử dụng văn bản đó trong phần báo cáo “Tùy chỉnh”. Bạn có thể chạy tìm kiếm cho 10 từ khoá khác nhau cùng một lúc để bạn có thể bao gồm các biến thể khác nhau của từ khóa mà bạn đang tối ưu hóa.

Bạn cũng có thể ghép nối tìm kiếm này với tính năng Bao gồm / Loại trừ tiếng ồn của Ếch để tìm kiếm cơ hội trong các phần cụ thể trong trang web của bạn. Để cải thiện năng suất, tôi muốn sử dụng tiện ích OpenList, mở ra tất cả URL cùng một lúc trong các tab riêng biệt.

3. Nghiên cứu từ khoá với Merge Words

5 công cụ, mẹo vặt và thủ thuật để tối đa hoá kết quả SEO của bạn 5 công cụ, mẹo vặt và thủ thuật SEO để tối đa hoá kết quả của bạn

Google tốt hơn bao giờ hết việc hiểu được chủ đề của một trang web thông qua việc nhận dạng đối tượng được cải thiện của nó. Xử lý ngôn ngữ tốt hơn cho phép Google nhóm các thuật ngữ liên quan và hiểu ngữ cảnh của chúng.

Điều này có nghĩa là điều cực kỳ quan trọng để không chỉ hiểu các từ khóa cốt lõi của bạn mà còn các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa. Các chiến lược từ khoá xoay quanh các khái niệm như TF-IDF đang thu hút thêm nhiều lực lượng trong số các chuyên gia tìm kiếm.

Khả năng hiểu ngôn ngữ được cải thiện của Google có nghĩa là các trang của bạn có khả năng xếp hạng cho một bộ từ khoá lớn hơn nhiều so với những từ khoá được tối ưu hoá. Mặc dù điều này là rất tốt cho thủ thuật SEO, nhưng có thể gây hăm dọa khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa với điều này.

Bạn nên xác định tất cả các kết hợp từ khoá khác nhau như thế nào trong nội dung của mình? Và làm thế nào để bạn biết những từ khoá thực sự thực hiện trên trang? Đây là thủ thuật SEO hiệu quả cần trang bị

Nhập công cụ Merge Words. Công cụ đơn giản này cho phép bạn thêm từ vào ba cột riêng biệt; Sau đó, như tên cho thấy, nó sẽ hợp nhất mọi sự kết hợp của tất cả các từ bạn đã nhập.

Bây giờ, thay vì tốn nhiều thời gian bằng cách tự cắm từ khoá vào công cụ nghiên cứu từ khoá của bạn, bạn có thể nhanh chóng kết hợp tất cả các định danh khác vào Merge Words, sau đó sao chép và dán dữ liệu đó vào công cụ nghiên cứu từ khoá của bạn.

Một ví dụ về cách thức này có thể được sử dụng là với một cửa hàng bán lẻ phụ tùng xe hơi. Họ có thể kết hợp các danh sách của tất cả các mô hình sản xuất / (Acura MDX, Acura TL, vv) họ cung cấp các bộ phận cho tất cả các sản phẩm họ mang theo (đèn pha, ghế, vv). Kết quả là mọi sự kết hợp của mô hình / mẫu với mọi bộ phận cung cấp (ví dụ: đèn pha Acura MDX, nệm Acura MDX, đèn pha Acura TL, nệm Acura TL).

Sau đó, họ có thể cắm danh sách này vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để xem những từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất.

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here