5 chiến lược marketing truyền cảm hứng cho những nhà hoạch định chiến lược

Xây dựng và duy trì một chiến lược marketing có thể truyền cảm hứng cho khách hàng tốn rất quan trọng đối với một nhà hoạch định chiến lược. Bạn có thể sẽ muốn đọc 5 chiến lược marketing dưới đây. Chúng sẽ giúp khơi dậy nguồn năng lượng sáng tạo ở bạn đấy.

Chiến lược marketing: Tạo nên những liên minh

Marketing Partnerships có rất nhiều lợi ích trong việc thúc đẩy sự thành công của một chiến dịch marketing. Với những người mới bắt đầu, khi bạn hợp tác với ai đó, bạn thường có xu hướng tạo ra những nội dung tốt hơn. Nhờ vậy, marketing partnership giúp giảm kinh phí, tạo ra thành công một cách nhanh chóng và đem thương hiệu của bạn đến nhiều khách hàng hơn.

Ví dụ, trước khi mua lại eBay, Half.com làm việc với thị trấn Halfway, Oregon để đổi tên của nó thành Half.com và đổi lại cổ phiếu, quyền tiếp cận Internet và những món hời khác. Một ví dụ khác là khi Converse kết hợp với Guitar Center để thu âm bản nhạc có tên “Rubber Tracks.” Nội dung sau đó được sử dụng để tạo ra một series cái video Youtube với nội dung về những người nhạc sĩ.

Chiến lược marketing: Tận dụng những nội dung của khách hàng

Theo một nghiên cứu trên 893 người trẻ, họ dành 5.4 giờ mỗi ngày để xem những nội dung được đăng bởi bạn bè của mình. Điều này chiếm 30% thời gian sử dụng mạng xã hội của họ và ngang ngửa với  các phương tiện truyền thông truyền thống tích hợp khác (báo in, radio, tivi với 33%).” Trong cùng nghiên cứu này “Những người trẻ nói rằng UGC ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ nhiều hơn 20% so với các phương tiện truyền thông khác.”

Bạn có thể tận dụng điều này để khuyến khích cho khách hàng chia sẻ những câu chuyện cá nhân, trao đổi ý kiến và cho họ công cụ để quảng cáo cho bạn.

Chiến lược marketing: Hợp tác với những người có khả năng ảnh hưởng

Một cách khách để tiếp cận khách hàng mới và gia tăng sự nhận biết về thương hiệu của bạn là hợp tác với những người có khả năng gây ảnh hưởng trong ngành công nghiệp của bạn. Bằng cách để những người nổi tiếng này chia sẻ những nội dung truyền cảm hứng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những khách hàng mới.

5 chiến lược Marketing truyền cảm hứng cho những nhà hoạch định chiến lược 5 chiến lược marketing truyền cảm hứng cho những nhà hoạch định chiến lược

Chiến lược marketing: Giúp khách hàng giải quyết vấn đề

Bạn làm kinh doanh là để cung cấp các giải pháp. Một vài cách bạn có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề là tạo ra những nội dung mang tính chất hướng dẫn, cung cấp những lời khuyên có thể khiến cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn, lắng nghe khách hàng và tạo ra những công cụ có thể giải quyết vấn đề.

Chiến lược marketing: Tạo cơ hội để khách hàng tương tác với bạn hoặc khách hàng khác

Cho dù bạn đang buôn bán, kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì, khách hàng của bạn luôn muốn tương tác với công ty của bạn hoặc ít nhất là những khách hàng khác.

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here