4 nguyên tắc cá nhân hóa video quảng cáo mang lại hiệu quả bất ngờ

Video clip chính là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, việc cạnh tranh giữa những người sáng tạo nội dung video quảng cáo cũng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Đứng giữa cuộc chiến không khoan nhượng này, bạn đã làm gì để trở nên nổi bật trong mắt khách hàng ? 

Cho dù bạn là một marketer, chủ doanh nghiệp lớn hay nhỏ, bạn cũng không thể phủ nhận hiệu quả của hình thức video quảng cáo. Theo nhiều báo cáo, có khoảng 50% người dùng online tìm kiếm các video quảng cáo về dịch vụ/ sản phẩm trước khi quyết định mua chúng tại cửa hàng.

Điều đặc biệt của video quảng cáo chính là khả năng tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của khách hàng, từ đó dẫn đến sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Nhưng đứng giữa hàng ngàn video clip quảng cáo mỗi ngày, người dùng online cũng dần trở nên chai sạn với hình thức này. Chỉ có những video thực sự nổi bật mới có thể tiếp cận và thu hút khách hàng.

Lúc này, chiến lược cá nhân hóa video quảng cáo được xem là một giải pháp đầy triển vọng giúp bạn làm chủ cuộc chơi trên thị trường.

Cá nhân hóa video quảng cáo là gì ?

Từ lâu, chiến lược cá nhân hóa đã được đánh giá cao nhờ khả năng thu hút và gắn kết mạnh mẽ với khách hàng. Nói một cách đơn giản, đây là chiến lược marketing mà các công ty đề ra dựa trên dữ liệu cá nhân của từng khách hàng, nhằm truyền tải những thông điệp cá nhân hóa về thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng.

4 nguyên tắc cá nhân hóa video quảng cáo mang lại hiệu quả bất ngờ

Chiến lược này dựa trên một nguyên lý đơn giản, mọi người đều yêu thích những sự tiếp xúc thân mật, sự thấu hiểu và quan tâm đặc biệt đến từ những người xung quanh. Bạn yêu thích một thương hiệu bảo hiểm chỉ vì họ thường xuyên gửi quà cho bạn trong những dịp đặc biệt. Bạn yêu thích một con người vì họ tạo cho bạn cảm giác được lắng nghe và thấu hiểu. Hay bạn thường xuyên lui tới một quán cà phê, không phải vì thức uống tại đây quá xuất sắc hay phong cảnh tuyệt đẹp, mà chỉ đơn thuần vì mỗi khi bạn ghé quán, nhân viên tại đây luôn chào hỏi bạn một cách thân mật ” Chào anh Tuấn, vẫn cà phê đen như mọi khi chứ ?”

Điều này cũng áp dụng tương tự với chiến lược quảng cáo bằng video. Việc cá nhân hóa video sẽ giúp người xem có cảm giác mình đang được quan tâm đặc biệt, được đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc. Từ đó, tạo sự gắn kết mạnh mẽ về mặt cảm xúc với từng khách hàng và cuối cùng là tác động đến hành vi của họ.

Các nguyên tắc khi cá nhân hóa video quảng cáo 

Nội dung trúng

Nội dung của video quảng cáo phải thực sự hữu ích và liên quan mật thiết đến khách hàng. Nike là một ví dụ tốt cho tiêu chí này. Vào năm 2014, Nike đã tạo và gửi 100.000 video với nội dung thú vị đến từng thành viên Nike+ mỗi khi họ đạt được một dấu mốc đáng kể trong quá trình luyện tập. Với nội dung được lấy từ dữ liệu cá nhân của từng khách hàng, video quảng cáo của Nike đã tạo được ấn tượng tốt nơi khách hàng.

4 nguyên tắc cá nhân hóa video quảng cáo mang lại hiệu quả bất ngờ

 

Hãy ghi nhớ, khi cá nhân hóa video quảng cáo, hãy tạo cảm giác nhãn hàng đang đối thoại trực tiếp với khách hàng. Video với nội dung càng gần gũi và liên quan, cảm giác gắn kết giữa khách hàng và thương hiệu càng trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này không chỉ có lợi cho doanh số mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng.

Đối tượng chuẩn

Trước khi xây dựng nội dung video, hãy chắc chắn là bạn đã nghiên cứu thị trường và chọn ra đối tượng mục tiêu mà mình muốn nhắm đến. Nếu bạn chọn sai đối tượng mục tiêu, những công đoạn sau này như xây dựng bố cục, nội dung, thực hiện… sẽ trở nên vô ích.

4 nguyên tắc cá nhân hóa video quảng cáo mang lại hiệu quả bất ngờ

Khi lựa chọn đối tượng mục tiêu, hãy cố gắng phân tích họ thật kĩ. Đối tượng càng cụ thể, việc phân tích dữ liệu càng chính xác và nội dung video càng có chiều sâu.

Thời điểm đúng

Thời điểm phát hành video quảng cáo cũng rất quan trọng. Hãy lấy Facebook làm ví dụ. Chắc hẳn bạn không lạ gì những video chúc mừng mà facebook gửi đến bạn vào mỗi dịp sinh nhật hay dịp cuối năm. Nếu video đó được gửi vào những ngày bình thường, nó sẽ không có tác động đáng kể. Nhưng khi đươc gửi vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, tết…chúng sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

4 nguyên tắc cá nhân hóa video quảng cáo mang lại hiệu quả bất ngờ

Vì vậy, hãy chắc chắn thời điểm phát hành video quảng cáo được canh thật chuẩn sao cho vừa liên quan đến khách hàng lại vừa liên quan đến nhãn hàng.

Kênh truyền thông phù hợp

Một video quảng cáo dù có hấp dẫn và thu hút đến đâu, nếu không được phát hành đúng cách, chúng sẽ không phát huy được hiệu quả. Hãy chắc chắn kênh truyền thông mà bạn sử dụng có sự liên quan mật thiết đến khách hàng. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn chỉ là những người lao động phổ thông bình thường, bạn không thể phát hành video trên các kênh như Twitter, Linkedin hay Google+ đúng không nào ? Lúc này, những kênh phổ biến như Facebook chính là lựa chọn tốt nhất.

Có thể nói, cá nhân hóa video quảng cáo chính là chiến lược tiềm năng cho các doanh nghiệp. Chỉ cần vận dụng hợp lý, bạn sẽ đạt được hiệu quả bất ngờ từ chiến lược này.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here