4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ là một công việc khó khăn. Các chủ doanh nghiệp cần đưa ra những chiến thuật marketing để đảm bảo lợi nhuận lâu dài.

4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing 4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing
4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Hầu hết các chuyên gia kinh doanh không biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào để tập trung nỗ lực khi tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm sự dễ dàng, tập trung và mong muốn tiếp thị thành công, bạn chỉ nên tập trung vào bốn chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing sau đây:

Thiết lập một đặc tính thương hiệu đáng nhớ là chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Bí quyết thành công trong kinh doanh được xác định bởi khả năng truyền đạt mạnh mẽ doanh nghiệp của bạn với độ chính xác cao và khả năng cung cấp trải nghiệm rõ ràng và thích hợp. Nói ngắn gọn, cách làm này được gọi là xây dựng thương hiệu, và khi được thực hiện đúng, nó sẽ giúp bạn thành công trong việc kinh doanh. Bạn sẽ tận dụng tất cả các khách hàng mà bạn có thể quản lý và lợi nhuận mà bạn cần. Điều cần làm là thiết lập một bản sắc thương hiệu đáng nhớ để làm doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn những doanh nghiệp khác. Bạn cũng phải thiết lập đặc tính thương hiệu đó “trước khi” khởi động bất kỳ hoạt động tiếp thị nào.

4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing 4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Tạo kết nối thân cận với đối tượng mục tiêu là chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Bạn cần suy nghĩ xem những ai muốn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cần bạn cung cấp những gì. Đây là một phần mà bạn phải xác định cụ thể. Ví dụ, bạn là bác sĩ nhi khoa, bạn sẽ điều trị trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng họ không phải là đối tượng mục tiêu của bạn. Trẻ sơ sinh và trẻ em không thể đặt hẹn hoặc thanh toán viện phí. Đối tượng chính của bạn là cha mẹ. Cha mẹ là những người mà bạn cần phải kết nối để họ đưa trẻ em tới phòng khám của bạn.

Mặc dù quảng cáo khá tốn kém tiền bạc nhưng bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu bạn tập trung chi tiêu vào một nhóm người được xác định rõ ràng.

Thiết kế các sản phẩm hấp dẫn khách hàng là chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Nghiên cứu thị trường cho thấy rằng 80% của tất cả các quyết định mua hàng được dựa trên cảm xúc. Công việc một chuyên gia tiếp thị là nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu xem họ cảm thấy như thế nào và giúp khách hàng hiểu cách thức kinh doanh của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ. Mọi người muốn biết “Có gì trong đó cho tôi?” Nếu bạn có thể nhấn vào khía cạnh cảm xúc, bạn sẽ tạo ra các sản phẩm liên kết tốt với khách hàng.

4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing 4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Xây dựng kế hoạch tiếp thị khả thi là chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing

Marketing là tất cả những gì bạn làm để cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn rõ rệt, đáng sử dụng và mang lại nhiều lợi ích. Kế hoạch tiếp thị của bạn cần phải xác định rõ ràng bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp, những sản phẩm cung cấp và chỉ đạo dựa trên 4 yếu tố Marketing: sản phẩm, giá cả, địa điểm/phân phối và quảng cáo. Bởi vì 90% chủ doanh nghiệp nhỏ không có kế hoạch tiếp thị, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh nếu bạn ở trong 10% còn lại khi đang tạo ra một kế hoạch tiếp thị hiệu quả.

Thực hiện 4 chiến thuật đánh bại những thách thức trong marketing trên có thể biến đổi bất kỳ doanh nghiệp nhỏ thành một doanh nghiệp lớn vì chúng giúp bạn phát triển cơ sở khách hàng, tăng doanh số bán hàng và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Theo truyenthongonline

Từ khóa tìm kiếm

  • những khó khăn trong ngành marketing
  • marketing online
  • chiến thuật marketing hiệu quả
  • chiến lược marketing

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here