3 sự thật ngầm hiểu bạn có thể học được từ các rạp xiếc

Để giữ cho thương hiệu sống được, nó phải luôn luôn phát triển. Tuy nhiên, là người điều hành của bộ phận Sales & Marketing ở Phòng bán lẻ tại Cirque du Soleil, Alma Derricks biết rằng không phải bất cứ xu hướng nào cũng phù hợp để tiếp cận trong mỗi ngành công nghiệp. Quan trọng là phải biết nhận biết đâu là cơ hội thích hợp với thương hiệu của bạn trong xu hướng đang nổi hơn là áp dụng bất cứ xu hướng nào nổi lên. Với kinh nghiệm làm marketing cho rạp xiếc được nhiều người biết đến nhất thế giới, Derricks chia sẻ 3 sự thật ngầm hiểu giúp để giúp cho chiến lược thương hiệu và công việc marketing của bạn giữ được sự mới mẻ.

1. Đặt đúng câu hỏi

Suy nghĩ sâu xa là khái niệm về sự thật ngầm hiểu tận dụng các cơ hội để phát triển thương hiệu của bạn bằng cách đặt ra các câu hỏi bạn cần, đừng bận tâm đến việc “mọi thứ trước đây được làm như thế nào”. Hãy xác định thị trường cạnh tranh và xem xem các công ty khách đang làm như thế nào, hãy coi đây là cơ hội để học hỏi. Ví dụ, Cirque du Soleil đã phụ thuộc vào sự phát triển tự thân trong vòng 30 năm. Khi họ đổi chủ, Derricks cũng nhận ra được sự cạnh tranh của họ đã tiến lên một bước mới. Và việc của cô lúc này là phải tìm cách giữ rạp xiếc luôn giữ một vị trí quan trọng trong tâm trí khách hàng. Đây là sự thật ngầm hiểu từ rạp xiếc mà chúng ta có thể học hỏi

3 sự thật ngầm hiểu bạn có thể học được từ rạp xiếc 3 sự thật ngầm hiểu bạn có thể học được từ các rạp xiếc

2. Thử nhiều cách quảng bá khác nhau cho thương hiệu

Sự thật ngầm hiểu trong trường hợp của rạp xiếc Cirque, với những show khác nhau và với đặc điểm riêng biệt của từng show, Derricks cần truyền đi thông điệp rằng tại sao mỗi show đều cho khách hàng những trải nghiệm mà họ không thể tìm ở một show nào khác. Một phần của việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng là nhận thức rằng những hi vọng của khách hàng đã thay đổi từ sau một vài show đầu tiên họ xem. Nếu thương hiệu của bạn có nhiều sản phẩm hay dịch vụ, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết được sự khác nhau giữa những sản phẩm/dịch vụ này. Hãy quảng cáo thương hiệu của bạn theo cách có thể gợi nhắc khách hàng về những mong đợi trong tâm trí khách hàng.

3. Hãy tạo ra sự thay đổi

Về sự thật ngầm hiểu từ các sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể có thị phần cao nhưng nó cần phải chiếm vị trí đầu tiên trong tâm trí của khách hàng. Một trong những chiến dịch đáng tự hào nhất của Derricks trong việc làm mới thương hiệu Cirque du Soleil là làm mới lại một trong những show nổi tiếng nhất của nó: The Beatles’ “LOVE”. Cô và những đồng nghiệp của mình thay đổi âm nhạc, nội dung và trang trí chung của khâu sản xuất, sử dụng những tiến bộ kĩ thuật để tạo ra sự đột phá cho buổi diễn. Sự thật ngầm hiểu ở đây đã tạo ra sự suy nghĩ và thay đổi.

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here