3 chiến thuật Content Marketing hiệu quả trong năm 2019

Để tạo ra một content hay không khó. Nhưng để content có thể tạo được dấu ấn ở độc giả không phải là điều dễ dàng mà đòi hỏi nhà tiếp thị phải có một chiến thuật hiệu quả. Dưới đây là 3 chiến thuật Content Marketing hàng đầu đã được các chuyên gia kiểm chứng.

Đứng trên vai những chủ đề nổi tiếng

Việc sử dụng các xu hướng xã hội trong content là một chiến thuật Content Marketing không hề xa lạ với các nhà tiếp thị. Các content theo xu hướng thường có khả năng thu hút sự chú ý của người xem một cách dễ dàng. Bạn có thể tận dụng một chủ đề phổ biến trên mạng xã hội hoặc trên các kênh truyền thông hoặc sử dụng các bài viết gốc và biến tấu chúng thành content của riêng mình. Tuy nhiên, một điều lưu ý là nội dung xu hướng đó phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của bạn.

3 chiến thuật Content Marketing hiệu quả trong năm 2019

Tìm kiếm một khoảng trống trong nội dung

Một trong những nỗi lo lắng của nhiều nhà tiếp thị đó là việc trùng lặp nội dung. Số lượng nội dung thì khổng lồ trong khi các chủ đề phù hợp lại ít ỏi. Vì vậy, không thể tránh khỏi trường hợp content của bạn bị trùng lặp với người khác. Điều này chính là một bất lợi lớn, đặc biệt khi độc giả của bạn đã đã quá chán ngán với hàng ngàn content tương đồng nhau.

3 chiến thuật Content Marketing hiệu quả trong năm 2019

Để tránh tình trạng đó xảy ra, hãy cố gắng tìm kiếm những khoảng trống chưa được đề cập trong chủ đề đó và biến chúng thành content của mình. Bạn có thể nghiên cứu những content khác, nhưng trình bày chúng khác đi một chút hoặc từ một góc nhìn trái ngược. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra những nội dung thú vị và độc đáo có một không hai.

Kể một câu chuyện

Đây là một chiến thuật content marketing hiệu quả được nhiều thương hiệu áp dụng. Thay vì trình bày các thông tin của mình theo dạng suy luận hoặc liệt kê, hãy lồng ghép chúng một cách khéo léo trong những câu chuyện. Các câu chuyện thường có sức hút rất lớn nhờ khả năng tạo sự đồng cảm ở người xem và giúp người xem tập trung theo dõi hơn.

3 chiến thuật Content Marketing hiệu quả trong năm 2019

Bạn có thể sáng tạo nên một câu chuyện riêng biệt cho thương hiệu hoặc lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của khách hàng. Hãy tạo sự kết nối giữa khách hàng và thương hiệu bằng cách kể một câu chuyện với nội dung tập trung vào khách hàng và những gì đã diễn ra giữa họ cùng thương hiệu. Việc này không chỉ bổ sung thêm tính hấp dẫn, chân thực cho nội dung mà còn góp phần tạo cảm xúc gắn kết giữa khách hàng và thương hiệu.

Cách trình bày câu chuyện cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể trình bày dưới dạng văn bản, video clip hoặc hình ảnh tùy theo nội dung và khả năng của doanh nghiệp.

Xây dựng content không phải là chuyện ngày một ngày hai mà đòi hỏi nhà tiếp thị phải thực sự tập trung và có chiến thuật phù hợp để cho ra mắt những content chất lượng. Hy vọng những chiến thuật Content Marketing trên đây sẽ có ích cho bạn trong quá trình sáng tạo nội dung cho doanh nghiệp.

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here