15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 2)

Công cụ nào sẽ đem đến cho bạn cơ hội tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh thu? Hãy cùng tìm hiểu 5 thủ thuật tiếp theo trong bí kíp bán hàng mùa dịch nhé.

Email Marketing

Bên cạnh quảng cáo Online, Email Marketing cũng được đánh giá cao về hiệu quả tiếp thị. Như đã nói, trong hoàn cảnh hiện tại, khách hàng dành rất nhiều thời gian để lướt web. Vì vậy, các hình thức quảng cáo qua Email sẽ là công cụ tốt nhất để doanh nghiệp duy trì sự kết nối với khách hàng, từ đó duy trì và thúc đẩy doanh số.

15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 2)

Một lợi thế của Email Marketing là tính cá nhân hóa. Chỉ cần truy cập vào các công cụ hỗ trợ Email Marketing, tải danh sách khách hàng lên, tạo nội dung và thế là bạn đã có thể gửi email đến hàng trăm, hàng nghìn khách hàng chỉ trong một cú click. Email cho phép doanh nghiệp truyền tải thông điệp dài hơn và cá nhân hơn đến khách hàng. Hơn nữa, tính chất riêng tư của Email khiến khách hàng ít bị khó chịu, bởi họ được quyền lựa chọn có xem chúng hay không.

Referal Marketing

Referal Marketing là hình thức tiếp thị thông qua hiệu ứng truyền miệng. Doanh nghiệp có thể hợp tác với các blogger, website, vlogger… và nhờ họ giới thiệu sản phẩm của mình với người tiêu dùng. Ngược lại, người giới thiệu sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng trên mỗi đơn hàng/ khách hàng được giới thiệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến chính khách hàng thành người giới thiệu cho mình. Ví dụ, nếu khách hàng đặt hàng chung với một người bạn khác, 2 người sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Mức giảm này sẽ gia tăng tùy theo số lượng người cùng đặt hàng. 1 người sẽ truyền miệng cho 10 người, 10 người đó lại tiếp tục nói cho 10 người khác và cứ như vậy, số người tiếp cận với thương hiệu của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân.

Sale, sale và sale

Khuyến mãi là kim chỉ nam của hầu hết doanh nghiệp/ chủ shop bán lẻ hiện nay. Khi nhu cầu tiêu dùng thu hẹp lại, việc khuyến mãi sẽ giúp bạn thu hút khách hàng. Nhưng, đi kèm với khuyến mãi, bạn nên lồng ghép các thông tin/ xu hướng hot để tạo sự hứng thú và ấn tượng ở người tiêu dùng. Đó có thể là các mẹo chăm sóc sức khỏe mùa dịch, hướng dẫn nấu ăn, trang trí nhà cửa, thử thách vui nhộn…

15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 2)

Xem thêm:

Đừng quên PR thương hiệu

Marketing là cuộc chiến của nhận thức. Doanh số là cái đến sau. Trước khi thúc đẩy doanh số, bạn phải dành được một phần trong tâm trí của khách hàng để có thể phát triển bền vững. Tuy nhiên, trong một thị trường đa dạng như hiện nay, khách hàng rất dễ quên đi một nhãn hàng nếu họ không có các hoạt động tiếp xúc thường xuyên. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp nhỏ, chưa ghi dấu ấn sâu sắc trong tâm trí khách hàng, việc gây dựng hình ảnh là rất quan trọng. Đó là lí do vì sao, bên cạnh hoạt động quảng cáo, bạn cũng nên dành một phần ngân sách cho các hoạt động PR thương hiệu.

Kết nối đa kênh để truyền thông đến khách hàng

Omnichanel – tiếp thị đa kênh đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ với giới Marketing và doanh nghiệp. Bằng cách kết hợp giữa các kênh truyền thông chính của doanh nghiệp, bạn có thể đưa khách hàng vào một hành trình khám phá doanh nghiệp và gia tăng traffic cho tất cả các kênh.

15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 2)

Một ví dụ điển hình là sự kết hợp giữa Facebook và Website. Bạn có thể share link website về Fanpage để điều hướng người dùng về website. Ngược lại, bạn có thể nhắm mục tiêu cho quảng cáo Facebook đến những người đã từng truy cập website của bạn bằng cách gắn thẻ Facebook Pixel trong mã nguồn web. Nhờ đó, bạn khai thác được tất cả các nguồn khách hàng hiện có, tăng độ phủ và thúc đẩy doanh số tốt hơn.

Trên đây là một số phương án tăng doanh số mà doanh nghiệp nên tận dụng. Bạn có thể phối hợp giữa nhiều công cụ với nhau để tạo nên hiệu ứng tổng hợp. Nhưng, hãy cân nhắc đặc điểm thương hiệu và khả năng doanh nghiệp để ứng dụng hợp lý nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here