15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 1)

Đối với những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, không có nền tảng tài chính vững chắc, việc bán được hàng là nhân tố quan trọng để đảm bảo sự tồn tại của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo tăng doanh số hiệu quả dành cho công ty nhỏ hiện nay.

Tạo sự khan hiếm

Khi con người cảm thấy mình đang đánh mất một thứ gì đó mà họ đang sở hữu (hoặc sắp sở hữu), họ sẽ tìm mọi cách để giữ lại vật đó – đây gọi là Ám ảnh mất mát. Điều này cũng được áp dụng trong việc mua sắm thông thường. Các giới hạn luôn khiến người tiêu dùng thấp thỏm và kích thích họ giành lấy.

15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 1)

Ví dụ, một mẹo mà các trang thương mại điện tử rất thường dùng đó là tổ chức các buổi Flash Sale trực tuyến. Trong một khung giờ giới hạn (10 -12h chẳng hạn), khách hàng sẽ được mua sắm các sản phẩm với mức giá thấp hơn rất nhiều so với bình thường, đôi khi giảm hơn 50% giá trị. Và kết quả là, sản phẩm được bán với một tốc độ thần tốc.

Bạn cũng có thể làm tương tự để thúc đẩy doanh số cho cửa hàng. Hãy đặt ra một giới hạn cho sản phẩm/ dịch vụ, ví dụ như “ Khuyến mãi mua 1 tặng 2 chỉ trong ngày/ tháng….” hoặc “ Chỉ dành cho 20 khách hàng đầu tiên”. Đặt đồng hồ đếm ngược bên cạnh sản phẩm cũng là một mẹo thường thấy, vì chúng tạo cảm giác gấp rút cho khách hàng. Tuy nhiên, mức ưu đãi phải thực sự hấp dẫn để kích thích người tiêu dùng, khiến họ cảm thấy không thể bỏ lỡ.

Tặng quà cho khách hàng

Ai cũng thích được tặng quà, khách hàng của bạn cũng không ngoại lệ. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, việc tri ân các khách hàng cũ hoặc lâu năm sẽ giúp bạn củng cố mối quan hệ với khách hàng, từ đó tạo dựng lòng tin và sự trung thành đối với thương hiệu, từ đó gia tăng doanh số hiệu quả.

15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 1)

Món quà nên có giá trị thực tiễn và phù hợp với sản phẩm. Ví dụ, một số thương hiệu thời trang sẽ tặng kèm khẩu trang khi khách hàng mua sắm quần áo. Một số nhãn hàng khác lại tặng kèm các vật phẩm có in logo thương hiệu. Đây cũng là một cách để nhắc nhở khách hàng nhớ đến thương hiệu.

Tận dụng các dịch vụ giao hàng trực tuyến

Giờ đây, cả nước đang trong giai đoạn cách ly xã hội, do đó tần suất người tiêu dùng ghé thăm các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại… cũng giảm hẳn. Lúc này, việc hợp tác với những dịch vụ giao hàng trực tuyến như Grab, GoViet, Bee… chính là biện pháp chữa cháy của không ít doanh nghiệp, giúp khách hàng tiếp cận và đặt mua sản phẩm nhanh chóng mà không cần đến trực tiếp cửa hàng.

Biện pháp này đặc biệt hiệu quả với các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống như quán ăn, quán cà phê, nhà hàng – vốn là những mặt hàng mà khách hàng đã quá nhẵn mặt trên các ứng dụng. Nếu biết tận dụng khéo léo, việc gia tăng doanh số sẽ không còn là bất khả thi.

15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 1)

Xem thêm:

Tích hợp tính năng thương mại điện tử cho website

Nếu bạn không muốn chia sẻ lợi nhuận với các ứng dụng giao nhận hàng, bạn cũng có thể tích hợp các tính năng đặt hàng và giao nhận hàng online ngay trên chính website của mình. Chỉ cần tìm một nhà thiết kế web, nhờ họ tạo một trang bán hàng riêng và thế là bạn đã sẵn sàng để kinh doanh. Thậm chí, bạn chẳng cần phải đào tạo một đội ngũ giao hàng riêng, bởi lẽ hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng vận chuyển uy tín với mức giá phải chăng. Hơn nữa, bạn cũng có thể linh hoạt hơn trong việc quản lý và kiểm soát đơn hàng.

Tối ưu landing page khi chạy quảng cáo

15 thủ thuật giúp doanh nghiệp nhỏ đẩy doanh số mùa dịch (phần 1)

Trong tình thế hiện tại, việc chạy quảng cáo online được xem là hình thức tiếp thị hiệu quả nhất, bởi khả năng tiếp cận cao và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để có một mẫu quảng cáo thu hút, landing page là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Khác với website, landing page chỉ là một trang web riêng lẻ, được thiết kế hoàn toàn để phục vụ cho mục đích thúc đẩy các hành vi chuyển đổi ở khách hàng ( đặt hàng, đăng ký, tải thử…). Vì vậy, đây được xem là lựa chọn tốt nhất để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi, từ đó thúc đẩy doanh số.

Trên đây là 5 thủ thuật thúc đẩy doanh số đầu tiên mà bạn cần biết. Hãy thử tận dụng chúng và đánh giá hiệu quả nhé!

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here