10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)

Tiếp nối phần 2, hãy cùng tham khảo 5 xu hướng thiết kế còn lại trong năm 2021 nhé!

Bảng màu thiên nhiên

Trải qua một năm đầy căng thẳng như 2020, điều mà con người cần lúc này là sự thư thái và thoải mái. Vì vậy, thay vì các màu sắc nổi bật hay mang sắc thái trầm như xám, nâu, xanh đen…, năm 2021 là năm của các tông màu mang cảm giác ấm áp nhưng vẫn lạc quan (ví dụ như tông cam, xanh nhạt, xanh lá cây…). Sự kết hợp giữa chúng sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho những người phải nhìn vào màn hình và 4 bức tường mỗi ngày.

10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)_1 10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)

Xu hướng thiết kế tương lai – retro

Tiếp nối 2020, xu hướng thiết kế khơi gợi sự hoài cổ ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Phong cách tương lai – retro là sự hòa hợp giữa nét hoài cổ bình yên, cảm hứng công nghệ và xúc cảm hiện đại. Những thiết kế mang phong cách này có nét độc đáo rất riêng, không quá phô trương nhưng vẫn ấn tượng và hút mắt.

10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)_3 10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)

Thiết kế dưới đây của NASA là một ví dụ điển hình. Logo con sâu của NASA được kết hợp khéo léo với gam màu hoài cổ, biểu tượng hành tinh được thiết kế với đường nét mềm mại gợi nên cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ.

Sự trỗi dậy của icon

Sự tấn công của thông tin đến từ mọi nguồn dễ khiến con người hiện đại mệt mỏi. Vì vậy, xu hướng thiết kế ngày nay thường chú trọng vào sự tinh giản, không quá nhiều chữ và để hình ảnh “thay lời muốn nói”. Và còn gì truyền tải thông điệp tốt hơn các icon nhỉ.

10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)_2 10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)

Ví dụ như icon dưới đây của bộ nhận diện thương hiệu của tổ chức Liên minh Sức khỏe Tâm thần. Hình ảnh một dấu chốt vuông đặt giữa vòng tròn là một tuyên ngôn mạnh mẽ cho sự hợp tác và chấp nhận.

Phong cách thiết kế siêu thực

Thực tế đan xen với các yếu tố siêu thực là lời miêu tả chính xác nhất cho năm 2021. Công nghệ AI và thực tế ảo đã có sự trỗi dậy mạnh mẽ trong năm 2020, nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối và trải nghiệm của con người. Tương ứng với điều đó, xu hướng thiết kế cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Các chi tiết siêu thực và ẩn dụ dần phổ biến hơn, đem lại những khía cạnh thể hiện khác nhau.

10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)_4 10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)

Xem thêm:

Thiết kế mang tính tích cực và an tâm

Trong một thế giới hỗn loạn như ngày nay, con người luôn kiếm tìm cảm giác an toàn. Đây cũng là xu hướng thiết kế chủ đạo trong năm 2020. Những màu sắc thể hiện sự chắc chắn như xanh hoặc xanh lá chính là lựa chọn của đông đảo doanh nghiệp, kể cả các tổ chức lữ hành du lịch – vốn gắn bó với tông màu sáng và nổi bật. Ngoài ra, những chi tiết thiết kế đem lại cảm giác tích cực như hoạt hình cũng được ưa chuộng.

10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021_4 10 xu hướng thiết kế bạn không muốn bỏ lỡ trong năm 2021 (phần 2)

Năm 2021 là một sự khởi đầu mới cho các doanh nghiệp, vừa là thách thức, vừa là cơ hội. Thách thức vì nhiều rào cản về mặt địa lý, cơ hội vì đây là lúc doanh nghiệp có thể khai phá những hướng đi mới cho sự phát triển sau này. Do đó, đây cũng là cơ hội để khai thác các xu hướng thiết kế đồ họa khác biệt.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here