10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)

Trải qua 1 năm 2020 đầy biến động, tầm quan trọng của Digital Marketing đã và đang được nhận thức cụ thể hơn. Trong năm 2021, hãy cùng tìm hiểu các xu hướng Digital Marketing chính mà doanh nghiệp cần lưu ý nhé!

Tiếp thị đa kênh dựa trên người ảnh hưởng

Tận dụng sức mạnh của người ảnh hưởng (influencer) đang là xu hướng Digital Marketing nổi trội trong những năm gần đây, đặc biệt là Micro và Nano Influencer (người ảnh hưởng có dưới 25.000 người theo dõi). Không chỉ đơn giản là đăng tải nội dung của doanh nghiệp trên kênh truyền thông xã hội của người ảnh hưởng, các doanh nghiệp ngày nay còn cho phép người ảnh hưởng tham gia cố vấn trực tiếp cho nội dung các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.

10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)_1 10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)

Siêu tự động hóa

AI và tự động hóa ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động của doanh nghiệp và theo dự đoán, đây sẽ là một trong những xu hướng Digital Marketing chính trong tương lai. Marketing siêu tự động hóa không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện tương tác với khách hàng, mà còn tối ưu trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí lẫn nhân sự vượt trội. Đồng thời, việc sử dụng công nghệ AI trong Marketing cũng giúp doanh nghiệp tổng hợp dữ liệu khách hàng dễ dàng hơn.

10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)_2 10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)

Xem thêm:

Nội dung truyền miệng trên mạng xã hội

Marketing truyền miệng vẫn tiếp tục phát triển, đặc biệt trong thời đại truyền thông 4.0. Khả năng lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội đã cho phép các nội dung của người dùng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng truyền thông.

10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)_3 10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, các nội dung truyền miệng của người dùng như video hoặc bài đánh giá thậm chí có sức ảnh hưởng cao hơn cả lời quảng cáo của doanh nghiệp. Vì vậy, sử dụng nội dung do người dùng sáng tạo sẽ là cách hay để tiếp thêm nhiên liệu cho bộ máy content của bạn. Bên cạnh đó, các đánh giá của người dùng sẽ là những thông tin quý báu để doanh nghiệp cải thiện chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Tiếp thị cộng đồng lên ngôi

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, việc tiếp thị dựa trên các sự kiện/ event đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Thay vào đó, các nhóm cộng đồng dần trở thành lựa chọn thay thế hoàn hảo, để vừa xây dựng được một cộng đồng trực tuyến, vừa cập nhật được các thông tin mang tính thời sự liên quan đến doanh nghiệp. Đây là xu hướng Digital Marketing mới nổi trong 1 năm trở lại đây.

10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)_4 10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)

Thử nghiệm A/B đang dần trở nên lỗi thời

Từ trước đến nay, thử nghiệm A/B vẫn được xem là công cụ đắc lực để đo lường hiệu quả của một mẫu quảng cáo. Nhưng cùng với sự phát triển của AI, các bộ máy hiện nay có thể dễ dàng dự đoán các xu hướng trước khi chúng xảy ra. Vì vậy, trong tương lai, thử nghiệm A/B sẽ nhường chỗ cho các công cụ đánh giá thông minh và tiết kiệm hơn.

10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)_5 10 xu hướng Digital Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2021 (phần 1)

Trên đây là một số xu hướng Digital Marketing đáng quan tâm trong năm 2021. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo trên truyền thông online nhé!

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here