10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 2)

Tết âm lịch – một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm đã đến. Liệu bạn đã chuẩn bị những gì để thực sự nổi bật giữa muôn vàn thương hiệu trong dịp lễ sắp tới ? Nếu chưa, tại sao bạn không thử tham khảo một số mẹo Marketing hiệu quả cho dịp Tết 2019 dưới đây nhỉ.

Tập trung vào các chương trình khuyến mãi

Tết là khoảng thời gian hoàn hảo cho các chương trình khuyến mãi. Thời điểm cuối năm, mọi người thường mở hầu bao và sẵn sàng chi tiền để mua sắm nhiều hơn. Vì vậy, hãy ngay lập tức thu hút khách hàng bằng cách tung ra các chương trình khuyến mãi. Đó có thể là chương trình giảm giá sốc, hay combo siêu khuyến mãi hoặc một món quà đặc biệt dành cho khách hàng khi mua sản phẩm.

10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 2)

Đồng thời, bạn nên làm nổi bật chương trình khuyến mãi bằng cách đặt chúng ở một vị trí dễ thấy trên website hoặc fanpage. Bằng cách này, khách hàng sẽ ngay lập tức chú ý đến chương trình của bạn. Bạn có thể để ảnh bìa là banner chứa thông tin khuyến mãi hoặc liên kết chúng tới trang sản phẩm của bạn. Đây cũng là một mẹo Marketing hiệu quả để thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với fanpage hoặc website.

Đăng vài bài viết đặc biệt cho ngày lễ

Ngoài việc làm mới giao diện, bạn cũng nên chú ý đến nội dung được đăng tải trên website hoặc fanpage. Hãy viết một số bài viết đặc biệt với nội dung liên quan đến ngày lễ. Đó có thể là bài viết về quá trình chuẩn bị trước ngày lễ, hoặc những sự kiệnsẽ có mặt trong dịp lễ hoặc một bài bày tỏ cảm xúc sau khi ngày lễ kết thúc. Đây là một mẹo Marketing hay để thông báo cho khách hàng biết rằng doanh nghiệp của bạn cũng đang đón chào ngày lễ.

10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 2)

Nếu bạn không thích viết, bạn có thể sử dụng chính những câu chuyện của khách hàng. Bạn chỉ cần tổ chức một cuộc thi hoặc đơn giản là một câu hỏi để khơi gợi người dùng online bày tỏ suy nghĩ về dịp lễ, kể lại một kỉ niệm liên quan đến ngày lễ chẳng hạn. Bằng cách này, bạn sẽ có được những nội dung chất lượng và không hề đụng hàng.

Lưu ý, bạn nên khuyến khích người dùng tham gia bằng cách tặng một phần quà hoặc ưu đãi nào đó cho người có câu chuyện hay nhất nhé.

Tổng kết hoạt động trong năm

Vào dịp cuối năm, mọi người thường tổng kết lại những gì mình đã làm được trong năm. Tại sao bạn không thử làm như vậy ? Hãy liệt kê những sản phẩm hot nhất trong từng quý, từng tháng; những sản phẩm đột phá của doanh nghiệp; kết quả nhận được sau một năm hoạt động (số lượt like page, lượng doanh thu tăng lên, lượng người theo dõi tăng lên…)…. Từ đó, bạn có thể đánh giá được mình đã làm được những gì và không làm được gì.

Đăng tải các clip quảng bá sản phẩm

Video sản phẩm là một mẹo Marketing tuyệt vời để thu hút khách hàng trong dịp Tết. Hãy đầu tư vào một video clip quảng bá sản phẩm và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Ưu điểm của video đó là khả năng tạo sự đồng cảm và tác động trực tiếp vào cảm xúc của khách hàng. Khách hàng cũng ghi nhớ nội dung trong video dễ dàng hơn là bài viết.

10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 2)Lưu ý, hãy sáng tạo nội dung video sao cho thu hút bằng cách tạo sự liên kết giữa khách hàng và thương hiệu. Kể một câu chuyện thường là phương pháp hiệu quả nhất. Bạn cũng nên chèn thêm logo, tên thương hiệu của doanh nghiệp một cách khéo léo vào clip.

Khai thác Pinterest

Pinterest cũng là một kênh quảng bá hiệu quả. Bạn có thể đăng những hình ảnh đẹp về sản phẩm hoặc doanh nghiệp lên pinterest. Cách này đặc biệt hiệu quả với những doanh nghiệp sản xuất những mặt hàng liên quan đến làm đẹp như quần áo, vật dụng trang điểm, trang sức… Hình ảnh càng đẹp thì người dùng càng share nhiều và nội dung của bạn càng được nhiều người chú ý tới.

10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 2)

Với những mẹo Marketing tuyệt vời này, bạn có thể nhanh chóng bắt kịp với những doanh nghiệp khác và cùng hòa mình vào không khí lễ hội cùng với khách hàng. Hãy thử áp dụng để cảm nhận hiệu quả của chúng nhé !

Chúc bạn thành công !

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here