10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 1)

Tết là khoảng thời gian lý tưởng để các doanh nghiệp tung ra các chiến dịch Marketing nhằm kích cầu và quảng bá thương hiệu. Không giống cửa hàng, chỉ cần trang hoàng lại là xong, các trang fanpage và website cũng cần được đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức để bắt kịp với xu hướng. 

Đổi cover và avatar cho Fanpage

Năm mới cũng là thời điểm của một khởi đầu mới. Nếu đã như vậy, tại sao không làm mới Fanpage của bạn nhỉ ? Chỉ cần đổi cover hay avatar, vậy là bạn đã có cho mình một diện mạo mới mẻ trong mắt khách hàng rồi đấy. Bạn cũng có thể để hình nền Countdown đếm ngược theo từng ngày lễ hoặc để hẳn banner khuyến mãi khủng làm ảnh bìa để kích thích hành vi mua của người dùng. Đây là một mẹo Marketing nhỏ nhưng cực kì hiệu quả.

Đổi mới logo

Bạn có thể bắt chước Google – công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Ông lớn công nghệ này vốn nổi tiếng bởi việc thêm thắt các chi tiết trang trí cho logo sao cho phù hợp với từng dịp lễ, thậm chí từng quốc gia và ngày sinh của những nhân vật nổi tiếng. Điều này không chỉ thổi một luồng gió mới vào hình ảnh thương hiệu mà còn góp phần thu hút sự chú ý của khách hàng.

10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 1)

Vẫn là logo ấy, nhưng với một chút biến hóa khéo léo, bạn sẽ mang lại ngay cảm giác lễ hội đến với khách hàng của mình. Ví dụ như vài cành đào hay câu đối đỏ chẳng hạn.

Sáng tạo hashtag

Hashtag có tác dụng nhóm lại các bài viết với nội dung liên quan để khách hàng dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội. Hashtag chỉ bao gồm một dấu thăng cùng một cụm từ hay câu nói có khả năng lan truyền tốt.

Với một hashtag hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể khơi mào cho một xu hướng mới trên mạng xã hội. Ví du như trường hợp của Pepsi với hashtag #daquapepsioi. Người dùng Internet đã quay lại những khoảng khắc thưởng thức pepsi với một bàn ăn thịnh soạn và đăng lên trang fanpage của Pepsi. Từ đó, hashtag này trở nên phổ biến.

Tổ chức event và cuộc thi

Cũng tương tự như việc sáng tạo một hashtag mới, việc tổ chức event hay cuộc thi là một mẹo Marketing hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng online. Bạn có thể tổ chức một cuộc thi lớn với giải thưởng hấp dẫn hay những event nhỏ để kết nối khách hàng và thương hiệu.

10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 1)

Dưới đây là một số chỉ dẫn đế có được một cuộc thi/event thành công:

 • Có mục tiêu cụ thể: đừng chỉ tổ chức một cuộc thi cho vui. Hãy đề ra một mục tiêu cụ thể, ví dụ như gia tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng lượt follow hay lượt like trên fanpage, gia tăng độ nhận biết thương hiệu…
 • Phần thưởng: Người dùng có tham gia cuộc thi hay không đều phụ thuộc một phần vào phần thưởng mà họ nhận được.
 • Thể lệ cuộc thi: Hãy thông báo thể lệ thật rõ ràng để tránh những tranh cãi về sau. Tốt nhất, bạn nên thảo luận với đồng nghiệp để tìm ra những luật lệ phù hợp cho cuộc thi.
 • Quảng bá cuộc thi: có rất nhiều cách để bạn lan truyền cuộc thi của mình như chạy quảng cáo, email marketing, chatbot….
 • Nội dung về người chiến thắng: hãy dành một góc trong cuộc thi của bạn để nói về người chiến thắng. Bạn có thể suy nghĩ ra những bài viết độc đáo, hài hước để giới thiệu người chiến thắng. Đây cũng là một mẹo Marketing đơn giản giúp cuộc thi thêm phần thú vị và cuốn hút.

Gửi email

Email Marketing được nhiều doanh nghiệp và marketer đánh giá cao nhờ khả năng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

10 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết 2019 ( phần 1)

Để email marketing thực sự phát huy hiệu quả, bạn cần có:

 • Tiêu đề nổi bật: title của email phải thực sự hấp dẫn. Tốt nhất bạn nên đưa những ý chính lên đầu để có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay lập tức. Lưu ý dòng tiêu đề không nên quá dài.
 • Call To Action: dòng CTA cũng cần được chú ý để có thể thay đổi hành vi của khách hàng.
 • Nội dung phù hợp: có rất nhiều dạng nội dung mà bạn có thể sử dụng trong email của mình.
  • Danh sách sản phẩm: ví dụ như vào mùa Tết, bạn có thể tạo một tiêu đề “Danh sách các món quà Tết ý nghĩa cho người thân” và chèn sản phẩm một cách khéo léo vào.
  • Ảnh động và video: đây là hai hình thức nội dung dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt, video còn được đánh giá cao bởi khả năng tác động vào cảm xúc người xem cũng như tạo sự đồng cảm ở khách hàng.
  • Gửi một món quà nhân ngày lễ: Dịp lễ Tết là thời điểm để mọi người thể hiện sự quan tâm đến những người xung quanh bằng các món quà. Điều này cũng tương tự với doanh nghiệp. Bạn có thể gửi cho khách hàng voucher, thẻ quà tặng hay một món quà nhỏ với logo doanh nghiệp. Đây là một mẹo marketing khá hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.
  • Thông báo về đợt giảm giá của cửa hàng họ yêu thích: khách hàng luôn muốn biết thông tin về các đợt khuyến mãi hay giảm giá từ doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể gứi cho họ một lời thông báo về các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp.
  • Gửi một lời chúc ấm áp: Đây là một cách hay để thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với khách hàng. Hãy gửi cho khách hàng lời chúc mừng năm mới, kèm với hình ảnh hấp dẫn.

Trên đây là 5 mẹo Marketing hiệu quả cho mùa Tết. Hãy tiếp tục khám phá các thủ thuật Marketing còn lại trong các bài viết tiếp theo nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here