10 mẹo livestream bán hàng mọi doanh nghiệp cần biết (phần 1)

Với các ưu điểm điển hình như tính viral cao, chi phí đầu tư phải chăng và đặc biệt là hiệu quả chốt đơn ấn tượng, livestream bán hàng đã trở thành một trong những hình thức truyền thông mới nổi được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá 10 mẹo livestream bán hàng hữu ích nhé.

Giữ cho background thật đơn giản

Khi livestream bán hàng, bạn sẽ muốn người xem tập trung vào streamer và sản phẩm/ dịch vụ. Để làm được như vậy, hãy loại bỏ tối đa mọi yếu tố gây nhiễu bằng cách giữ cho phông nền thật đơn giản và gọn gàng. Bạn cần chú ý dọn dẹp sạch sẽ không gian có thể lọt vào khung hình khi livestream bán hàng. Đồng thời, hãy đảm bảo thiết lập hệ thống ánh sáng đầy đủ để clip livestream thật sự rõ ràng.

10 mẹo livestream bán hàng mọi doanh nghiệp cần biết (phần 1)_1 10 mẹo livestream bán hàng mọi doanh nghiệp cần biết (phần 1)

Chuẩn bị dụng cụ livestream bán hàng cẩn thận

Để livestream tốt, bạn không thể thiếu các dụng cụ chất lượng. Hãy chắc chắn mình đã thiết lập đầy đủ công cụ cần thiết cho việc livestream bán hàng, bao gồm:

  • 1 chiếc điện thoại có camera độ phân giải cao hoặc một chiếc máy tính
  • Mạng wifi/ 4G/ 5G “xịn sò” để tránh sự cố đứng hình khi livestream
  • Cáp, màn hình, hệ thống ánh sáng, âm thanh…
  • Các phần mềm hỗ trợ livestream trên điện thoại/ máy tính như OBS Studio, GoStream, XSplit Broadcaster, Vmix…
  • Các đạo cụ cần thiết cho việc livestream như phông nền, bảng đen,

Đừng bỏ quên việc thiết lập âm thanh

Âm thanh là một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua khi livestream. Không ít streamer chỉ chăm chút về mặt hình ảnh mà không quan tâm đến chất lượng âm thanh khi livestream bán hàng đến người xem. Việc để lọt quá nhiều tạp âm như tiếng nói chuyện, âm thanh xe cộ, tiếng hơi máy lạnh… có thể khiến cho người nghe bị xao lãng hoặc khó khăn để nắm bắt cuộc trò chuyện của bạn. Vì vậy, lời khuyên ở đây đó là chuẩn bị một chiếc mic thật chất lượng hoặc chọn một nơi ít tiếng ồn để livestream.

10 mẹo livestream bán hàng mọi doanh nghiệp cần biết (phần 1)_2 10 mẹo livestream bán hàng mọi doanh nghiệp cần biết (phần 1)

Xem thêm:

Test trước khi livestream thông qua 1 tài khoản dự phòng

Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong lúc livestream bán hàng, bao gồm cả lỗi kỹ thuật. Để có một buổi livestream chỉn chu nhất có thể, hãy kiểm tra thử ở một tài khoản mạng xã hội dự phòng trước khi livestream chính thức. Ví dụ, bạn có thể tạo một tài khoản facebook ảo và đặt chế độ riêng tư cho mọi bài viết. Sau đó bạn có thể kết bạn với tài khoản này và theo dõi buổi livestream của mình với tư cách người xem. Việc này giúp bạn kiểm soát được các rủi ro có thể xảy ra.

Kiểm tra kỹ ngày xuất bản video kể cả khi đã lên lịch

Không ít trường hợp dù đã lên lịch livestream bán hàng trên Facebook/ Youtube nhưng đến ngày lẽ ra phải xuất bản thì clip livetream lại biến mất không tăm hơi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra cẩn thận xem sự kiện livestream có được lên lịch để xuất bản chính xác hay không. Nếu không tin tưởng vào tính năng lên lịch, bạn có thể xuất bản theo cách thủ công.

10 mẹo livestream bán hàng mọi doanh nghiệp cần biết (phần 1)_3 10 mẹo livestream bán hàng mọi doanh nghiệp cần biết (phần 1)

Trên đây là một số mẹo nhỏ dành cho các doanh nghiệp đang có dự tính livetream bán hàng. Hãy tiếp tục theo dõi các mẹo livestream còn lại ở bài viết tiếp theo nhé.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here