10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 4)

Kết thúc chủ đề về các chiến lược tiếp thị hướng đến gen Z, hãy theo dõi các gợi ý còn lại nhé.

Chú trọng tính xác thực

Tiếp thị đã bị quá tải vì hầu hết Thế hệ Z còn trẻ. Thay vì quay lưng lại và hoàn toàn điều chỉnh nó, Thế hệ Z đã áp dụng cách tiếp cận sắc thái là chấp nhận tiếp thị xuất phát từ một nơi xác thực và nhanh chóng từ chối những gì không trung thực.

Đối với toàn bộ thế hệ Z, các thương hiệu giành chiến thắng khi họ không chơi các trò chơi lắt léo và thay vào đó giữ cho nó minh bạch.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 4)

Cẩn thận với giọng điệu của bạn; Gen Z đã quen với những nỗ lực tiếp thị cố gắng và không cộng hưởng với họ bằng cách sử dụng ngôn ngữ không trung thực hoặc nói chuyện với họ một cách trẻ trung, chuyên gia David Sutton, giám đốc chiến lược tại cơ quan tiếp thị kỹ thuật số Lever Interactive cho biết.

Kết nối kỹ thuật số với trải nghiệm thương hiệu ngoại tuyến

Một nghiên cứu gần đây của AT Kearney cho thấy 81 phần trăm Gen Z thích mua sắm trong các cửa hàng.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 4)

Brian Glover, giám đốc tiếp thị sản phẩm cho Marketo Engage tại Adobe cho biết, đối với thế hệ siêu kết nối này, trải nghiệm ngoại tuyến cũng quan trọng không kém gì trực tuyến. Trong khi thế hệ trẻ có thể nghiên cứu các sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội, họ vẫn đang mua sắm nhiều trong các cửa hàng. Mua sắm trong các cửa hàng cho họ cơ hội ngắt kết nối với thế giới kỹ thuật số và đó là một phần quan trọng trong trải nghiệm mua sắm của họ.

Vì vậy, khi tiếp thị cho Thế hệ Z, hãy nghĩ đến trải nghiệm thương hiệu trong thế giới thực và bao gồm các yếu tố chiến dịch được đặt nền tảng trong thế giới thực. Kỹ thuật số là không thể thiếu, nhưng thế giới ngoại tuyến cũng vậy.

Trở thành một cỗ máy sáng tạo nội dung

Các thương hiệu đích thực trở thành bạn bè cho Thế hệ Z. Nhưng với tư cách là một người bạn, các thương hiệu được mong đợi giao tiếp thường xuyên giống như những người bạn thực sự. Điều đó có nghĩa là xuất bản nội dung liên tục và rất nhiều nội dung.

Các thành viên của thế hệ Z là những cỗ máy tiêu thụ nội dung, theo Jacqueline Basulto, người sáng lập công ty tiếp thị kỹ thuật số SeedX. Họ xem nội dung trên nhiều nền tảng và họ được biết là đã xem toàn bộ các mùa TV trong một lần ngồi. Họ sẽ yêu cầu số lượng tương tác tương đương từ các thương hiệu yêu thích của họ.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 4)

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nội dung chất lượng thấp. Các công cụ kỹ thuật số đã giúp doanh nghiệp có thể thiết kế nội dung chất lượng và dễ dàng hơn bao giờ hết và Thế hệ Z thường xuyên làm cho nội dung trông tương đối chuyên nghiệp.

Họ mong muốn thấy nội dung chất lượng từ các thương hiệu mà họ theo dõi và họ sẽ dễ dàng nhận ra các thiết kế hoặc định dạng xấu, Sutton cho biết. Vì vậy, việc xây dựng nội dung truyền thông chất lượng cho những khán giả hiểu rõ về kỹ thuật số không hề đơn giản.

Gen Z quen thuộc với mọi chiến thuật tiếp thị và quảng cáo như quảng cáo biểu ngữ, SEO, quảng cáo được tài trợ, tiếp thị có ảnh hưởng và tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu cho thương hiệu của bạn. Thực tế là người trẻ gen Z biết góc độ của bạn thực sự giúp bạn dễ dàng trực tiếp và chiến thuật hơn, cho phép các nhà tiếp thị của bạn chuyển sự chú ý của họ sang việc tạo ra loại nội dung có thể thu hút sự chú ý của những người đàn ông và phụ nữ trẻ tuổi này.

Dưới đây là bốn cách đã được thử và đúng, thương hiệu của bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây để tiếp cận với nhóm mở rộng của thế hệ sau.

76% thanh thiếu niên sử dụng các nền tảng xã hội. Trong khi tiền lương tranh luận về việc họ có nghiện nặng hay không, bạn có thể đặt cược một cách an toàn rằng nội dung bạn đang chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của bạn sẽ được Gen Z.

Cách tiếp cận toàn diện đối với việc quản lý nội dung truyền thông xã hội có lẽ là chiến lược duy nhất liên quan đến việc cho và nhận giữa thương hiệu và người mua. Logic đằng sau việc tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội một cách toàn diện xoay quanh việc Gen Z thích chia sẻ công khai, điều đó có nghĩa là các thương hiệu có thể tích lũy đại sứ thương hiệu mà không mất một xu nào .

Để thực hiện điều này thành công, các thương hiệu phải học cách tiếp thị một cách khôn ngoan trên các nền tảng mạng xã hội Big 5, có thể thành thạo bằng cách sử dụng các mẹo hack tăng trưởng hữu cơ này:

  • Giữ nội dung thật ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.
  • Tạo nội dung trực quan và sử dụng các liên kết.
  • Khuyến khích người đọc chia sẻ.
  • Duy trì tương tác thường xuyên.
  • Luôn luôn thử nghiệm các công thức nội dung mới.

Tận dụng Big Data

Dữ liệu là sức mạnh, nhưng Dữ liệu lớn là tập hợp lớn các phân tích dự đoán và thông tin ngành, một điều lớn hơn nhiều so với sức mạnh. Một trong những cách sử dụng của Big Data  là tích lũy thông tin về người dùng trong và ngoài trang web của bạn và để tạo nội dung phù hợp với lối sống và tính cách trực tuyến của họ. Sử dụng phân tích dự đoán, dữ liệu lớn cung cấp các con số để sao lưu các diện mạo và đối tượng cho nội dung bạn đang xuất bản .

Các công ty Dữ liệu lớn như RoundForest cho phép các công ty thu thập thông tin từ kênh của họ và biến nó thành dữ liệu có thể thực hiện được, điều này có thể dẫn đến việc thực hiện UX xuất sắc và một hành trình nội dung thậm chí tốt hơn.

Dữ liệu lớn có khả năng tập trung lại phạm vi của toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Để có được câu chuyện đầy đủ về khán giả Gen Z cụ thể của bạn, hãy nói với họ bằng giọng nói vang dội. Đây là lý do tại sao hàng ngàn thương hiệu đang thu thập thông tin bằng cách sử dụng các kỹ thuật Dữ liệu lớn và biến phát hiện của họ thành câu chuyện thương hiệu.

Nắm vững dữ liệu lớn để hiểu rõ hơn về hành trình của khách hàng của bạn sẽ mở ra một thế giới nội dung được quản lý chiến lược. Có những câu chuyện từ mọi điểm tiếp xúc trong kênh của bạn cho phép các nhóm tiếp thị và sao chép của bạn tạo ra thông tin có thể thực hiện được không chỉ dựa trên phản hồi, mà dựa trên các câu trả lời thống kê cho điều gì xảy ra nếu điều đó xảy ra khi tương tác với khách hàng.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here