10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 3)

Thế hệ Z cần những gì? Đâu là giải pháp tốt nhất để tiếp cận họ? Hãy tiếp tục theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Tận dụng hình thức tiếp thị omnichannel

Một chủ đề nóng mới trong tiếp thị kỹ thuật số, phương pháp omnichannel liên quan đến việc tích hợp các trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến. Tính nhất quán là chìa khóa; Người dùng sẽ gặp cùng một tin nhắn bất kể thiết bị họ sử dụng để kết nối với nội dung của bạn.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 3)Tránh tiếp thị quá dồn dập

Millennials né tránh các chiến thuật bán hàng đã từng làm việc kỳ diệu với Baby Boomers và Gen X. Bạn càng đẩy mạnh, họ sẽ càng rút lui. Thương hiệu thu hút người tiêu dùng trẻ bằng cách xây dựng lòng trung thành theo thời gian, lý tưởng với sự giúp đỡ từ những người có ảnh hưởng.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 3)

Gen Z đã đến tuổi trong thời gian hệ thống kinh tế thế giới bị đình trệ do sự sụp đổ của thị trường nhà đất năm 2007. Mặc dù Gen Z từ các quốc gia phát triển đã không phải trải qua hậu quả của suy thoái trực tiếp, họ vẫn lớn lên trong các hộ gia đình đã làm. Và với ít tiền hơn để đi khắp nơi, Gen Z đã đánh giá cao đức tính tiết kiệm của họ.

Từ góc độ thương mại điện tử, điều này có nghĩa là Gen Z sẽ có xu hướng mua sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ khi chúng được bán. Để tận dụng thực tế này, bạn nên đảm bảo rằng bạn có một phần bán hàng nổi bật trên mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một chiến thuật theo đó bạn đặt giá cơ bản của một mặt hàng ở mức gấp đôi giá trị ban đầu của nó và sau đó được cung cấp với mức chiết khấu vĩnh viễn.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Không có lý do gì để phục vụ cho người dùng máy tính để bàn trong thời đại di động ngày nay. Sử dụng internet di động đã vượt qua lướt web truyền thống nhiều năm trước. Thanh thiếu niên ngày nay dành trung bình chín giờ mỗi ngày cho việc tiêu thụ phương tiện, chủ yếu là trên các thiết bị di động. Tối ưu hóa các trang web và nền tảng truyền thông xã hội để đảm bảo trải nghiệm di động liền mạch.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 3)

Tiếp thị đến millennials và Gen Z không cần phức tạp; tất cả là về việc khiến người dùng trẻ đam mê và tham gia. Khiếu nại với các giá trị cốt lõi của họ và họ sẽ thể hiện lòng trung thành thương hiệu cuối cùng.

Gen Z’ers đã quen với việc xử lý công nghệ kỹ thuật số từ khi còn nhỏ. Và máy tính họ chọn không còn là máy tính để bàn, mà là điện thoại thông minh. Sự lựa chọn của họ về nền tảng duyệt internet cũng có nghĩa là các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nhắm vào người dùng máy tính để bàn không còn hiệu quả, đặc biệt khi nói đến thiết kế web thương mại điện tử. Tiếp thị di động rất quan trọng.

Thiết kế đáp ứng, một bộ các nguyên tắc để tạo các trang web có quy mô tốt trên các kích thước màn hình khác nhau, hiện là thứ tự trong ngày. Và bạn có thể muốn nghĩ đến việc tiếp cận với các cơ quan phát triển thương mại điện tử có kinh nghiệm trong việc thiết kế trang web với UX hấp dẫn hoạt động tốt trên các thiết bị khác nhau.

Tìm kiếm bằng giọng nói cũng đang gia tăng trong số những người dùng di động như Gen Z, do đó, việc sản xuất nội dung trang web phù hợp với các mẫu từ lời nói hàng ngày ngày càng quan trọng.

Tiếp thị dựa trên vị trí cũng gắn liền với tầm quan trọng ngày càng tăng của thiết bị di động – Gen Z có xu hướng mua sắm trực tuyến trong khi di chuyển, do đó, việc nhắm mục tiêu cho họ bằng quảng cáo địa phương là điều hợp lý.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here