10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 2)

Tiếp nối bài viết trước, hãy cùng tìm hiểu các chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Làm cho tất cả nội dung chia sẻ giá trị

Mục tiêu của bạn không chỉ đơn thuần là thu hút sự quan tâm của độc giả và chuyển đổi chúng thành doanh số; bạn muốn họ chia sẻ nội dung của bạn. Nút ‘chia sẻ’ đó có thể là người bạn tốt nhất của bạn, nhưng chỉ khi những người theo dõi trẻ cảm thấy bắt buộc phải sử dụng nó vì nó độc đáo, đáng ngạc nhiên hoặc mang tính giải trí.

Thế hệ Z có nhận thức cao về các vấn đề gây khó khăn cho xã hội của chúng ta và thế giới nói chung. Và nếu họ phát hiện ra rằng một công ty đang tham gia vào các hoạt động mà họ thấy phản cảm, họ sẽ ưu tiên hàng đầu để tránh làm ăn với nó.

Ngược lại, một Gen Z sẽ nhảy vào cơ hội để hỗ trợ một doanh nghiệp phù hợp với các giá trị và quan điểm của họ . Mặc dù các Gen Z riêng lẻ có niềm tin khác nhau, có một số lý tưởng họ có xu hướng chia sẻ chung, bao gồm đa văn hóa, công bằng xã hội, nhận thức về môi trường và chống chủ nghĩa tư bản.

Những thái độ này có thể dễ dàng được tận dụng cho các mục đích tiếp thị bởi các doanh nhân thương mại điện tử hiểu biết. Một cách để làm điều đó là tán thành sự hỗ trợ cho các giá trị nói trên trên phương tiện truyền thông xã hội, blog của công ty và trên chính cửa hàng.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 2)

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Thế hệ Z là họ thực sự quan tâm đến việc cải thiện thế giới xung quanh và điều này ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định mua hàng của họ. Từ các vấn đề như sự nóng lên toàn cầu, sức khỏe tâm thần và bình đẳng giới, họ cũng muốn thương hiệu của mình quan tâm.

Vì vậy, các nhà tiếp thị được hưởng lợi khi họ thiết lập một bản sắc thương hiệu với các giá trị cốt lõi và chiến dịch nhất quán với các giá trị này, cả hai đều lên tiếng và hỗ trợ các nguyên nhân phù hợp với các giá trị của họ.

Tìm kiếm sự giúp đỡ của influencer

Các ngôi sao Instagram giữ ảnh hưởng lớn đối với những người theo dõi họ. Tích hợp chúng một cách hữu cơ vào chiến dịch của bạn để đạt được trạng thái ngôi sao của riêng bạn trong số những người theo dõi hàng nghìn năm của bạn. Mối quan hệ với những người có  ảnh hưởng  phải là chính hãng; Millennials có thể ngửi thấy mùi hợp kim tiếp thị giá rẻ từ một dặm. Tuy nhiên, một người có ảnh hưởng thực sự tin tưởng vào sản phẩm của bạn có thể là một mỏ vàng truyền thông xã hội.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 2)

Nắm rõ về nhóm khách hàng của bạn

Gen Z hiện chiếm 1/3 dân số thế giới và đang tăng nhanh . Điều này đặt ra thách thức rõ ràng trong việc tìm ra nhóm người dùng khổng lồ và hiểu biết về công nghệ này muốn gì từ nội dung của họ và làm thế nào để bạn truyền đạt các nội dung này một cách hiệu quả cho họ.

Lập bản đồ Persona là một cách chiến lược để các thương hiệu thu thập thông tin về khách hàng của họ, để họ có thể giao tiếp tốt hơn với từng người cụ thể. Tạo các trường hợp giả định để phân tích khách hàng chính xác và có thể hành động đang trở thành một quy trình ngày càng hữu ích để trả lời những câu hỏi này và thành công của nó có thể tác động đến hành trình của khách hàng.

Phân tích Persona tối ưu hóa nội dung của bạn, vì nó đem đến cái nhìn sâu sắc về lượt thích, không thích, lo lắng, cảm giác, suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của từng khách hàng được xác định của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng để hiểu Gen Z, vì họ dành nhiều thời gian chia sẻ về bản thân hơn so với người tiền nhiệm. Nếu bạn có thể xác định các vấn đề của họ, ngay cả trước khi chúng phát sinh, EQ của bạn sẽ nói các giải đấu với Người bản địa Kỹ thuật số.

Cung cấp tùy chọn tự phục vụ

Sinh ra trong thời đại kỹ thuật số, Gen Z không quá thích các hệ thống phục vụ thủ công. Thay vì dựa vào người khác để thực hiện những gì họ muốn, cho dù đó là đăng ký tài khoản, mua một mặt hàng hay cài đặt một phần mềm, Gen Z thích tự mình tìm ra mọi thứ.

Họ cũng không quan tâm nhiều đến việc được nói phải làm gì, cho dù thông qua các hướng dẫn dài, hướng dẫn bắt buộc hoặc video giới thiệu không thể bỏ qua. Nói cách khác, Gen Z có thiên hướng ưa chuộng các tùy chọn tự phục vụ. Những gì bạn có thể làm như một trang bán hàng là cung cấp các tính năng tự động để thay thế cho các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Ví dụ: thay vì có một đội ngũ hỗ trợ lớn, bạn có thể thiết lập một chatbot dịch vụ khách hàng để trả lời các câu hỏi phổ biến, đặt hàng và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng Gen Z có thể gặp phải.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 2)

Khách hàng Gen Z có nhiều đặc điểm khác biệt. Để hiểu được nhóm khách hàng này, doanh nghiệp cần dành thời gian tìm hiểu họ và nắm bắt những gì mà họ cho rằng quan trọng. Có như vậy, bạn mới dễ dàng bước vào trái tim và tâm trí của họ.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here