10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 1)

Tiếp thị đến một thế hệ mới như gen Z không hề dễ dàng. Họ dễ thay đổi, yêu cầu cao hơn đối với sản phẩm/ dịch vụ và ít khi tin tưởng doanh nghiệp hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến họ thành nhóm khách hàng trung thành của mình nếu áp dụng các chiến lược dưới đây.

Tối ưu hóa nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận với thế hệ Z. Ngày nay, Gen Z khám phá thương hiệu mới thông qua mạng xã hội, thay vì công cụ tìm kiếm. Năm năm trước, mọi người sẽ Google nó. Bây giờ Gen Z lướt qua các thương hiệu trên IG hoặc Snapchat của họ.

Nhưng đừng lạm dụng thương hiệu khi tiếp cận Thế hệ Z. Giới trẻ ngày nay không thực sự quan tâm đến thương hiệu của bạn. Họ quan tâm đến sản phẩm và các giá trị mà bạn đang mang đến cho họ. Theo Sutton, Gen Z sử dụng sản phẩm không chỉ vì thương hiệu. Trong khi thương hiệu là một phần quan trọng khi thiết lập sự hiện diện trên các kênh truyền thông online, việc lạm dụng thương hiệu sẽ khiến Gen Z không tương tác hoặc mua.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 1)

Ngoài ra, các doanh nghiệp thường mắc sai lầm khi cho rằng các nhóm nhân khẩu học trẻ hơn như millennials và Gen Z có cùng sở thích khi nói đến các nền tảng truyền thông xã hội. Trên thực tế, millennials thường sử dụng Facebook và Twitter ở dạng website. Trong khi đó, Gen Z lại có xu hướng sử dụng các nền tảng như Instagram và Snapchat – vốn được thiết kế phù hợp cho các thiết bị di động. Gen Z thường sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để trò chuyện với bạn bè, chia sẻ nội dung và theo dõi những người ảnh hưởng, do đó, không có gì lạ khi họ thích Instagram hơn Facebook.

Để làm cho thương hiệu thương mại điện tử của bạn tỏa sáng trên Instagram và các trang web tương tự, hãy thử áp dụng văn phong “đời thường” hơn và tập trung vào việc cập nhật  liên tục các nội dung ngắn gọn, đơn giản.

Chú trọng tính tương tác

Người dùng internet thuộc gen Z có khuynh hướng độc lập và sở hữu tiếng nói riêng. Vì vậy, việc cho phép họ chia sẻ suy nghĩ trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp là một bước đi đúng đắn để xây dựng mối quan hệ với họ. Hãy tham gia và tương tác kịp thời với các cuộc thảo luận hấp dẫn, câu hỏi hoặc các cuộc thi vui nhộn.

Trái với các quan niệm phổ biến, người tiêu dùng Gen Z không quá ghét bỏ tiếp thị kỹ thuật số như vậy. Phát triển trong một môi trường trực tuyến đã khiến họ quen thuộc với việc nhìn thấy quảng cáo ở mọi nơi, nhưng điều này không có nghĩa họ sẽ thực sự chú ý đến chúng.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 1)

Các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đại trà đã là quá khứ, ít nhất đối với Gen Z – họ đã thấy mọi thứ cần thấy. Tuy nhiên, Gen Z sẽ chú ý đến quảng cáo nếu chúng liên quan trực tiếp đến nhu cầu và mong muốn cá nhân của họ.

Vì vậy, để thu hút Gen Z thông qua quảng cáo kỹ thuật số truyền thống, bạn phải tạo ra trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo các trang đích được nhắm mục tiêu, xuất bản nội dung nhằm vào đúng đối tượng mục tiêu và thường xuyên trả lời inbox, comment.

Khai thác sức mạnh của video

Video là nền tảng nội dung thống trị internet ngày nay. Thời gian xem video trên các thiết bị xã hội tăng vọt từ chỉ bốn phút vào năm 2012 lên nửa giờ mỗi ngày trong năm 2017. Đặc biệt, Live Video như Facebook là nền tảng mà người dùng trẻ gen Z yêu thích nhất.

Khuyến khích đánh giá

Bằng chứng xã hội là tất cả mọi thứ mà thanh thiếu niên ngày nay tin tưởng. Nhiều người từ chối ghé thăm một nhà hàng/ quán ăn cho đến khi họ xem xét tất cả các lựa chọn trực tuyến. Đừng né tránh đánh giá vì sợ phản hồi kém; hãy khuyến khích khách hàng hài lòng nhận xét về trải nghiệm của họ và đón nhận những đánh giá tiêu cực như một cơ hội để cải thiện.

10 chiến lược tiếp thị hiệu quả đến Gen Z (phần 1)

Trên đây là một số vấn đề cần quan tâm khi tiếp thị đến gen Z. Để biết thêm nhiều mẹo Markerting hấp dẫn, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên truyenthongonline.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here