10 bước để nhắm mục tiêu và kết nối với khách hàng tiềm năng hiệu quả

Bạn đang đưa ra một kế hoạch tiếp thị mới hoặc tìm cách nâng cấp khuôn mặt hiện tại của mình? Nhà báo Columnist Steve Olenski vạch ra 10 bước để giúp bạn kết nối với khách hàng và thúc đẩy các khách hàng tiềm năng

10 bước để nhắm mục tiêu và kết nối với khách hàng tiềm năng hiệu quả 10 bước để nhắm mục tiêu và kết nối với khách hàng tiềm năng hiệu quả

1. Khảo sát khách hàng

Bạn sẽ không thể kết nối hiệu quả với khách hàng tiềm năng nếu bạn không có ý nghĩ về khách hàng. Khảo sát khách hàng hiện tại, cũng như các thành viên của thị trường mục tiêu của bạn, để tìm ra cách bạn có thể trình bày tốt hơn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc những khía cạnh nào có thể thiếu từ những gì bạn đang cung cấp.

Tạo ra một mạng lưới rộng để nắm bắt những người bạn nghĩ có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sử dụng dữ liệu của họ để định hình thương hiệu của bạn theo cách phù hợp hơn với thị trường mục tiêu của bạn. Một khi bạn biết ai là đối tượng của bạn, nơi họ hang out online và những gì họ thích nhất, sau đó bạn có thể bắt đầu thị trường. Tóm lại, cần phải xác định đối tượng khách hàng tiềm năng để tạo chiến lược thích hợp.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm ra khách hàng của họ là ai

Một cách dễ dàng để tìm ra loại chiến dịch tiếp thị hoạt động bằng cách nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn.

Không chỉ không tốn kém, nỗ lực này này cung cấp cho bạn một số ý tưởng để theo dõi cho các chiến dịch của riêng bạn, nghiên cứu này cũng sẽ cho thấy điểm tối trong quá trình của đối thủ cạnh tranh của bạn và hướng dẫn mới cho bạn để có chiến lược tiếp thị của riêng bạn.

Rốt cuộc, chỉ bằng cách đi vào kinh doanh trong cùng ngành, bạn sẽ theo đuổi một số thị trường mục tiêu của đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng của họ là của bạn. Chúng ta có thể sử dụng dịch vụ của họ để làm cho dịch vụ và sản phẩm của bạn tốt hơn cho khách hàng của họ.

3. Quảng cáo mục tiêu

Rẻ hơn hầu hết các phương pháp quảng cáo, Facebook và quảng cáo nhắm mục tiêu của Google chứng minh rằng có thể đi một chặng đường dài.

Mặc dù hầu hết quảng cáo trong thế giới thực chỉ đến với bất kỳ ai đi qua bảng quảng cáo, bến xe buýt hoặc thương mại, những quảng cáo được nhắm mục tiêu này có thể xác định được những người có nhu cầu dịch vụ nhất của bạn dựa trên vị trí địa lý, nhân khẩu học (bao gồm tuổi, giới tính, giáo dục và trạng thái mối quan hệ), sở thích (dựa trên những gì họ đã chia sẻ hoặc “thích”) và hoạt động duyệt web. Bằng cách đó, ta có thể lọc ra khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới.

Hơn nữa, cách đầu tư vào các quảng cáo được nhắm mục tiêu và thanh toán qua phương thức Pay Per Click hoặc Pay Per Impression, các công ty có thể thấy một cú va chạm đáng kể trong cam kết, chuyển đổi và bán hàng của người dùng.

4. Media Smart Social

Có một sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội khi nói đến việc giữ khách hàng, một ít nỗ lực hơn trên Facebook, Twitter và Instagram thực sự khó.

Quá nhiều doanh nghiệp sử dụng tài khoản của họ chỉ để quảng cáo cho công ty của họ, trong khi các nhà quản lý truyền thông Smart social cố vấn các bài đăng có liên quan, liên kết tới các bài viết, trả lời các câu hỏi của khách hàng ngay khi được yêu cầu và cung cấp cho người lướt web ấn tượng rằng thực sự có người chăm sóc. Đói tượng khách hàng tiềm năng ở đây khá phổ biến – những người săn hàng online hoặc những công ty lớn hay doanh nghiệp nhỏ đều cần đầu tư kênh truyền thông này.

Đây là những công ty giữ chân khách hàng, cung cấp cho người dùng những cách mới để sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của họ và giúp giải quyết các vấn đề khi họ xuất hiện.

5. Phản hồi cho mỗi email, Tweet, Facebook Comment, và cuộc gọi điện thoại

Khi Paul English vẫn là chủ tịch của Kayak, một trong những cách thực hành có giá trị nhất mà ông nhấn mạnh để thực hiện là giữ một chiếc điện thoại cực kỳ khó chịu, ồn ào ở giữa văn phòng để nhận được khiếu nại của khách hàng. Điều này đảm bảo rằng các cuộc gọi đã được trả lời bởi bất kỳ ai, bao gồm các kỹ sư, nhà phát triển, quản lý nội dung, hoặc thậm chí là tiếng Anh. Khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm

Tại Zappos, Tony Hsieh đánh giá cao dịch vụ khách hàng mà họ xây dựng trong đào tạo dịch vụ khách hàng cho mỗi thuê mới, bất kể công việc. Và dịch vụ khách hàng của nó đã đi đến độ dài như để đi đến một cửa hàng giày đối thủ để có được một đôi giày mà các trang web đã hết.

Vấn đề? Luôn luôn trả lời các cuộc gọi, luôn chăm sóc khách hàng của bạn, và luôn luôn sửa các vấn đề khi họ đến – khách hàng của bạn sẽ yêu bạn vì nó. Chỉ khi khách hàng hoàn toàn hài lòng vì dịch vụ chăm sóc bạn mang đến mới khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

6. Tiếp thị liên kết

Liên kết tiếp thị đã được khoảng từ những ngày đầu của Web, và nó vẫn là một phương tiện bỏ qua nhưng có hiệu quả cao để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn đáng kể.

Và với số lượng mạng lưới liên kết trên mạng, những người hoạt động trên cơ sở PPC (Trả Theo Tháng Chín) hoặc PPA (Trả Theo Mỗi Hành Động), bạn sẽ không bao giờ dễ dàng và an toàn hơn khi tìm thấy sản phẩm của bạn đang được các nhà xuất bản thích hợp quảng cáo. Những ai theo dõi thông tin đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn từ đây

EBay, Amazon và các công ty tiếp thị nhất định cung cấp mạng lưới liên kết của riêng họ, nhưng bạn cũng có thể thử một mạng lưới chi nhánh PPA độc quyền.

7. Thiết lập niềm tin trong cộng đồng của bạn: Xuất bản các bài đánh giá của người dùng, nhận được các bài thích, các bài báo đồng bộ

Với rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh mới, kinh doanh hầu hết các ngành công nghiệp, càng ngày càng khó khăn để nổi bật và phát triển một quy mô sau phong nha. Để đạt được sự hỗ trợ, các công ty phải thiết lập lòng tin.

Vì hơn 88 phần trăm người tiêu dùng tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân, nên chỉ cần bắt đầu bằng cách xuất bản nhận xét của người dùng và gửi mẫu sản phẩm của bạn cho các blogger đáng tin cậy để xem xét. Các bảng khảo sát cũng là công cụ chọn lọc được đối tượng khách hàng tiềm năng của công ty.

Khi công ty của bạn tiếp tục phát triển, hãy bắt đầu đặt nội dung trong nhà vào các trang web lớn xuất bản các nội dung được cung cấp như Huffington Post, Forbes, FT, Fast Company và Inc. Đừng quên sử dụng tên thật của bạn – mọi người phản ứng tốt hơn với con người Hơn là một công ty.

8. Kết nối với những người có ảnh hưởng thích hợp

Tham gia với những người chơi lớn trong ngành của bạn có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để thu được một cơ sở chia sẻ rộng rãi hơn. Rốt cuộc, nếu bạn có được sự chú ý của nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc người gây ảnh hưởng, bạn có cơ hội nắm bắt người hâm mộ và bạn bè của họ cũng như tạo lòng tin và sự tín nhiệm.

Tiếp cận với các bloger hoặc doanh nhân thích hợp tại các hội nghị hoặc trên Twitter, gửi cho họ những nội dung blog có liên quan và hấp dẫn có thể đánh giá sự quan tâm của họ, và một lần nữa – là một con người, không chỉ là công ty của bạn. Đây là giải pháp hữu hiệu và ngày càng mở rộng khi khách hàng tiềm năng tham gia vào livestream hay pagepost của những người nổi tiếng.

9. Đăng nội dung liên quan lên blog

Giữ một thực tiễn liên tục và siêng năng xuất bản nội dung blog có liên quan và nguyên bản không chỉ giúp giữ cho công ty của bạn sáng lên trong ánh mặt trời ấm áp của Google, mà còn giúp khách hàng tiềm năng thực sự hiểu biết về công ty của bạn và nơi xuất phát từ nó. Khách hàng tiềm năng có thể xuất phát từ đây

Nội dung không phải là tự quảng cáo (và không nên), nhưng nó nên cung cấp ngữ cảnh cho lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là quan trọng, đề xuất các cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp phát sinh trong cuộc sống hàng ngày Mục tiêu nhân khẩu học của bạn, truyền đạt một số kiến thức có giá trị, và thường gây cảm hứng cho mọi người chia sẻ quan điểm của bạn.

Nếu bạn không có đủ nguồn lực hoặc nhà văn về nhân viên để tiếp tục tung ra một luồng nội dung liên tục cho blog của bạn, hãy tranh thủ sự trợ giúp của một nền tảng tiếp thị nội dung như Content.ly hoặc một nền tảng truyền thông ảo như Commeta.

10. Thủ công Một Bản tin Thu hút để Tăng cường Năng lực

Một trong những khía cạnh tốn thời gian nhất của tiếp thị trực tuyến là tạo ra các khách hàng tiềm năng. Thông thường, bao gồm việc phân tích nhân khẩu học của khách hàng và hoạt động truyền thông xã hội, đưa ra các quảng cáo và khảo sát trực tuyến và cập nhật dữ liệu người dùng từ năm này sang năm khác.

Tuy nhiên, các công ty mới đang cắt xén để đơn giản hóa quá trình tạo khách hàng tiềm năng, và trong một số trường hợp – chẳng hạn như LeadGenius – họ thậm chí còn làm việc cho bạn.

Một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng triển vọng là với bản tin email cá nhân, quảng cáo thử nghiệm A / B và các chiến dịch quảng cáo. Sử dụng dữ liệu để tinh chỉnh những nỗ lực làm việc và quy mô chiến dịch của bạn tốt nhất.

Gosh, có vẻ như rất nhiều công việc, phải không? Đó là lý do tại sao các công ty như LeadGenius tồn tại – để giúp bạn phát triển và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng của bạn mà không ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến bạn

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here